Top 10 nguy hiểm nhất lái xe môtô cần tránh (P1)

Thứ Ba, ngày 21/03/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe độ

Muốn hạn chế tối thiểu tai nạn khi lái xe môtô, bạn cần để ý tới những tình huống nguy hiểm dưới đây để có thể phòng tránh được tốt hơn.

1. Các phương tiện giao thông đang đi tới

Top 10 nguy hiểm nhất lái xe môtô cần tránh (P1) - 1

Lái xe mô tô có nhiều thú vị nhưng cũng không ít nguy hiểm.

Có thể một lái xe đang soạn tin nhắn trên điện thoại. Hoặc có thể họ đang ăn, hay là đang ngủ ngật. Nhưng nếu các xe này chạy đúng làn đường thì không sao còn nếu trệch sang làn đường khác thì hậu quả khôn lường. Kể cả xe ô tô không lao trực tiếp vào lái xe mô tô mà chỉ cần đẩy lái xe mô tô bật ra khỏi phương tiện của mình thì cũng khó mà biết trước được hậu quả. Cho nên bạn cần để ý liên tục vào tình hình giao thông và lái xe để làm sao tránh ít nhất va chạm với các phương tiện giao thông đang đi tới bạn.

2. Xe hơi đang đợi rẽ đường

Top 10 nguy hiểm nhất lái xe môtô cần tránh (P1) - 2

Cần để ý nhiều hơn trong tình huống đi qua giao lộ.

Tất cả các lái xe môtô đều gặp những tình huống phải tránh các xe hơi rẽ đường ngay trước mặt mình. Nhưng trong thực tế vẫn rất nhiều trường hợp bị gặp nạn trong tình huống này. Tất cả các lái xe ôtô đều được khuyến cáo cần cất điện thoại đi và chú ý nhiều hơn tới những gì đang diễn ra xung quanh mình. Tuy nhiên từ phía người lái xe mô tô cũng cần tập trung nhiều hơn khi đi lái xe qua các giao lộ. Sự cảnh giác đó có thể cứu sống chính bạn.

3. Phanh nặng và đột ngột

Top 10 nguy hiểm nhất lái xe môtô cần tránh (P1) - 3

Cần học kỹ năng xử lý trong tình huống phanh gấp.

Dù là phương tiện gì nếu bạn phanh gấp sẽ có một nguy cơ tai nạn tiềm năng, nhưng sẽ là nguy hiểm hơn nếu bạn đang lái một chiếc mô tô. Khi phanh trước của bạn cung cấp tới 70% lực dừng xe, có thể khiến bánh trước bị khóa lại, tạo lực đẩy bạn ra khỏi xe gây nguy hiểm. Nếu xe của bạn có hệ thống chống bó cứng phanh thì có thể hạn chế vấn đề này nhưng điều quan trọng hơn là bạn cần học cách xử lý trong những tình huống phanh nặng.

4. Đi trên đường có sỏi

Top 10 nguy hiểm nhất lái xe môtô cần tránh (P1) - 4

Không nên đi vội vàng trên đường có sỏi đá.

Các xe mô tô có khả năng chạy cua góc rất tốt trong những tình huống thông thường trên những con đường bình thường, nhưng nếu có chướng ngại vật trên đường đi như cát bụi và thậm chí các vết xước trên đường cũng khiến bạn khó xử lý hơn, và tồi tề nhất là đường có sỏi. Sỏi khiến xe có thể trệch theo hướng không thể đoán trước được, dễ gây ra tai nạn. Nếu bạn chịu khó di chuyển chậm, hạ chân xuống thì sẽ an toàn hơn là tăng ga với mong muốn chạy thật nhanh qua quãng đường như vậy.

5. Để tốc độ cua góc quá nhanh

Top 10 nguy hiểm nhất lái xe môtô cần tránh (P1) - 5

Trước khi cua góc cần hạ tốc.

Một trong những điểm tốt nhất của mô tô chính là tốc độ nhanh. Với giá bán của một chiếc Honda Civic mới, bạn có thể mua một chiếc mô tô có thể sánh ngang tốc độ với siêu xe cả 250 nghìn USD. Trải nghiệm tốc độ cao sẽ tạo ra sự phấn khích nhưng cũng có những nguy hiểm. Nếu xe chạy trên một đường thẳng thì hầu hết các xe môtô không gặp nguy hiểm. Nhưng nếu cua góc thì tình hình sẽ khác biệt rất lớn. Khi cua góc quá nhanh, ngay cả những tay lái có kinh nghiệm cũng có thể bị hậu quả nghiêm trọng.

Theo Vân Long (Dân Việt)
Xe độ - Siêu xe Honda NM4 Vultus đóng phim Vỏ Bọc Bóng Ma Siêu xe Honda NM4 Vultus đóng phim Vỏ Bọc Bóng Ma
Honda NM4 Vultus có thiết kế như một siêu xe viễn tưởng mới rò rỉ hình ảnh trong một trailer giới thiệu của bộ phim Vỏ Bọc Bóng Ma đem lại...
Thế giới xe - Kawasaki ER-6n chiết khấu lớn “chiến” Honda CB650F Kawasaki ER-6n chiết khấu lớn “chiến” Honda CB650F
Kawasaki ER-6n đang được xả hàng với mức chiết khấu hàng chục triệu đồng, trực tiếp cạnh tranh với chiến dịch giảm giá của Honda CBR650F.
Xe phân khối lớn - Soi Onirika 2853 giá 845 triệu đồng mới về Việt Nam Soi Onirika 2853 giá 845 triệu đồng mới về Việt Nam
Siêu xe Motul Onirika 2853 được thửa từ xế hàng khủng MV Agusta Brutale 800 vừa xuất hiện tại Việt Nam thu hút sự tò mò của nhiều khách thăm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe độ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang