Nợ hơn 3 tỷ đồng, Benelli bị tòa án tuyên bố phá sản

Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 06:00 AM (GMT+7)

Sau khi không thể trả khoản nợ tồn đọng 120.000 Euro (khoảng 3,07 tỷ đồng) cho nhà cung cấp hệ thống treo WP, Benelli đã bị một tòa án ở Ý tuyên bố phá sản.

Nhà sản xuất xe mô tô Ý nổi tiếng Benlli tiếp tục lâm vào các vấn đề tài chính khi nhà cung cấp hệ thống treo WP cho xe không nhận được khoản trả nợ 120.000 Euro. Mặc dù Benelli đã cam kết sẽ hoàn thành khoản nợ này nhưng WP vẫn quyết định chống lại Benlli. Điều đó đã buộc một tòa án ở Pesaro (Ý) tuyên bố Benelli phá sản do không thanh toán được các khoản nợ tồn đọng, ngay cả khi Benelli tuyên bố có đủ tiền để xóa nợ.

Nợ hơn 3 tỷ đồng, Benelli bị tòa án tuyên bố phá sản - 1

Ít nhất đã có hai tòa án ở Ý tuyên bố Benelli phá sản.

Benelli trước đó đã được bán cho Tập đoàn Trung Quốc Qianjiang Group, sau khi tòa án ra tuyên bố đã phát hành thông báo rằng công ty Benelli vẫn mạnh và được hỗ trợ để xóa nợ. Công ty này cũng cho rằng các khoản trợ nỡ đã sẵn sàng bắt đầu. Nhưng sau đó một số mẫu mô tô nguyên chiếc đã bị thu giữ để làm tài sản thế chấp cho các khoản chưa thanh toán. Công ty xe Ý này cũng bị Tòa án phúc thẩm ở Ancona ở Ý ra phán quyết tương tự như tòa án ở Pesaro.

Một số báo cáo khác cho biết, gần đây Benelli liên tục thua lỗ. Trong năm 2014, công ty này sụt giảm doanh thu tới 800.000 Euro và 5,7 triệu Euro vào năm 2015. Mặc dù thế, Benelli vẫn không ngừng tung ra các mẫu xe mới tại sự kiện triển lãm EICMA ở Milan vào năm 2015.

Theo Văn Biên (Dân Việt)
Thế giới xe - 2017 KTM 125 Duke bắt gặp “trần trụi” thử nghiệm 2017 KTM 125 Duke bắt gặp “trần trụi” thử nghiệm
2017 KTM 125 Duke vừa bị bắt gặp tiến hành thử nghiệm trên đường cao tốc ở châu Âu nhưng lại không hề có chút ngụy trang che chắn nào.
Xe máy - Xe đạp - Dàn mô tô “siêu khủng” của Việt Kiều tại Mỹ Dàn mô tô “siêu khủng” của Việt Kiều tại Mỹ
Những mẫu xe anh đang sở hữu thuộc hàng khủng trên thế giới, độc đáo về thiết kế và độ hiếm.
Xe máy - Xe đạp - Ducati 959 Panigale bản Thái giá 440 triệu đồng về Việt Nam Ducati 959 Panigale bản Thái giá 440 triệu đồng về Việt Nam
Sau một thời gian làm mưa làm gió tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á, siêu mô tô Ducati 959 Panigale bản Thái Lan cập bến về Việt Nam...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang