Người Việt sắp được mua Harley-Davidson với giá rẻ hơn?

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Harley Davidson

Nhằm tăng doanh số bán xe trên toàn cầu, hãng Harley-Davidson (H-D) sẽ xây một nhà máy lắp ráp ở Thái Lan để cung cấp cho thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á. Nếu đúng thế người tiêu dùng ở thị trường Việt Nam rất có thể sẽ được hưởng lợi.

Theo nguồn tin đáng tin cậy cho biết, trong kế hoạch tăng doanh số bán hàng trên toàn cầu, H-D sẽ xây dựng một nhà máy lắp ráp ở Thái Lan. Dự kiến nhà máy này sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2018. Theo đó nhà máy H-D sẽ lắp ráp các mô tô CKD (loại mô tô sử dụng 100% linh kiện nhập khẩu) bằng việc sử dụng các thành phần được chuyển từ các nhà máy hoặc các nhà cung cấp của Mỹ thuộc H-D.

Người Việt sắp được mua Harley-Davidson với giá rẻ hơn? - 1

2017 Harley-Davidson Street Rod 750.

Nhà máy lắp ráp mới dự kiến sẽ phục vụ nhu cầu mua môtô H-D ở thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á, là những thị trường dự đoán sẽ chiếm một nửa doanh số thường niên của H-D vào năm 2027.

“Châu Á Thái Bình Dương là một thị trường phát triển của H-D bởi vì khu vực này đang mở rộng nền kinh tế, tầng lớp trung lưu tăng lên, xu hướng tiêu dùng mạnh và nhu cầu tăng đối với các mặt hàng mô tô lớn hơn”, một người phát ngôn của H-D nói trên tờ New York Times.

H-D gần đây đã thiết lập các nhà máy lắp ráp quốc tế tại Ấn Độ và Brazil, cùng với các nhà máy sản xuất ở Wisconsin, Missouri và Pennsylvania thuộc Mỹ. Động thái này của H-D nhằm giảm thấp giá thành sản phẩm tại các thị trường khu vực, nhất là những nơi áp thuế nhập khẩu cao đối với mặt hàng xe mô tô.

Người Việt sắp được mua Harley-Davidson với giá rẻ hơn? - 2

2017 Harley-Davidson Street Rod 750 có giá 8.699 USD ở Mỹ.

Tại Thái Lan, thuế nhập khẩu áp mức 60%, trong khi ở Ấn Độ là 100% với mặt hàng môtô nhập khẩu. “Bằng việc xây dựng nhà máy lắp ráp này, chúng tôi sẽ tiếp cận gần hơn với những người tiêu dùng ở đây và có thể đáp ứng được nhiều hơn và cạnh tranh nhiều hơn ở một khu vực rất quan trọng để thúc đẩy sự phát triển tổng thể của công ty”, người phát ngôn của H-D nói.

Khi nhà máy lắp ráp của H-D ở Thái Lan đi vào vận hành với chiến lược hướng tới thị trường Đông Nam Á, chắc chắn thị trường Việt Nam sẽ được hưởng lợi. Bởi với mặt hàng xe mô tô được nhập từ Thái Lan về Việt Nam thì thuế suất hiện chỉ còn có 5%. Thậm chí tới năm 2018 mức thuế nhập khẩu từ thị trường ASEAN về Việt Nam được hạ xuống còn 0%.

Harley-Davidson Street Rod 750 2017: Xu hướng mới của giới trẻ

Street Rod 750 2017 là át chủ bài hướng tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi của Harley-Davidson.

Theo Văn Biên (Dân Việt)
Thế giới xe - 2017 Honda CBR500R và CB500F màu mới, giá không đổi 2017 Honda CBR500R và CB500F màu mới, giá không đổi
Bộ đôi 2017 Honda CBR500R và CB500F có thêm tùy chọn màu mới ở thị trường Đông Nam Á, mức giá vẫn khởi điểm từ 167 triệu VNĐ.
Thế giới xe - Chieftain Limited sẽ được bổ sung 4 tùy chọn màu mới Chieftain Limited sẽ được bổ sung 4 tùy chọn màu mới
Chieftain Limited mới được trình làng gần đây đã trở thành mô hình bagger bán chạy nhanh nhất trong lịch sử của hãng Indian Motorcycle.
Thế giới xe - Top 10 xe ga đắt giá cho nhà giàu Việt (P2) Top 10 xe ga đắt giá cho nhà giàu Việt (P2)
Hoành tráng, sang chảnh và ngốn nhiên liệu không ít khiến các mẫu xe ga có giá “chát” dưới đây là những sản phẩm mà chỉ có nhà giàu mới dám...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Harley Davidson
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang