Mũ bảo hiểm thông minh bảo vệ người đi xe đạp

Thứ Năm, ngày 02/03/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe đạp

Mũ bảo hiểm Lumos được các tay lái xe đạp đội đầu có khả năng bật đèn đỏ khi phanh, nháy đèn vàng khi rẽ trái và phải không khác gì đèn hậu và xi-nhan của các xe mô tô.

Xe hơi, xe môtô có các đèn xi-nhan để đảm bảo an toàn hơn. Thế thì không có lí do gì mà lại không áp dụng cho các xe đạp.

Mũ bảo hiểm thông minh bảo vệ người đi xe đạp - 1

Mũ bảo hiểm Lumos bảo vệ người đi xe đạp an toàn hơn.

Xuất phát từ ý tưởng đó, Lumos là loại mũ bảo hiểm được làm ra dành cho các lái xe đạp có khả năng hiển thị màu đèn đỏ khi phanh, cũng như màu đèn vàng làm tín hiệu rẽ trái và phải, giống như những gì mà bạn vẫn thấy trên các xe hơi hay mô tô.

Video mũ bảo hiểm Lumos hoạt động.

Loại mũ này do Jeff Chen và Ding Eu-wen chế tạo ra và hiện vẫn đang được sản xuất, sau chiến dịch vận động đầu tư ban đầu thành công gây được quỹ 800.000 USD vào tháng 7 năm ngoái.

Mũ bảo hiểm thông minh bảo vệ người đi xe đạp - 2

Đèn vàng và đỏ hiện trên phía sau, phía bên mũ.

Mũ bảo hiểm được điều khiển thông qua một nút nhỏ từ xa không giây mà bạn có thể ấn ở trên thanh tay lái xe. Nút điều khiển cũng có một gia tốc kích hoạt đèn phanh khi phát hiện có tình trạng giảm tốc nhanh.

Mũ bảo hiểm thông minh bảo vệ người đi xe đạp - 3

Nút điều khiển từ xa gắn trên tay lái.

Ngoài ra, mũ bảo hiểm còn tích hợp ứng dụng iOS có thể theo dõi cả cấp độ pin và nút điều khiển từ xa, thông báo cho bạn nếu cần phải sạc năng lượng cho mũ bảo hiểm. Ngoài iOS, phiên bản ứng dụng Android cũng có thể hoạt động được.

Theo Văn Biên (Dân Việt)
Thế giới xe - Honda CBR250RR hạ hoàn toàn Kawasaki Ninja 250 Honda CBR250RR hạ hoàn toàn Kawasaki Ninja 250
Hệ thống ống xả mới đã giúp Honda CBR250RR đạt vận tốc tối đa khó tin lên đến 185 km/h bỏ xa các đối thủ như Kawasaki Ninja 250 và Yamaha...
Thế giới xe - 2017 TVS Wego giá 17,2 triệu đồng cho dân đô thị 2017 TVS Wego giá 17,2 triệu đồng cho dân đô thị
2017 TVS Wego nâng cấp đạt tiêu chuẩn khí thải BSIV và nhiều cải tiến về thẩm mỹ vừa ra mắt ở thị trường Nam Á nhằm tới phân khúc khách hàng...
Thế giới xe - Yamaha RD350 Falcon độ hình chim ưng cực ngầu Yamaha RD350 Falcon độ hình chim ưng cực ngầu
Yamaha RD350 Falcon được chỉnh sửa đem lại sức mạnh khủng khiếp hơn tạo được niềm say mê cho giới hâm mộ dòng xe huyền thoại này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe đạp
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang