Honda sớm phải "khai tử" CBR600R ở châu Âu

Thứ Hai, ngày 04/07/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Honda

Honda sẽ sớm ngừng sản xuất mẫu xe thể thao tầm trung CBR600RR ở thị trường Anh và châu Âu do không còn phù hợp với tiêu chuẩn khí thải Euro 4 mới.

Khung áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1.1.2017. Điều đó sẽ khiến hãng xe Nhật Bản phải rút CBR600RR ra khỏi thị trường khó tính này. Thậm chí vẫn chưa có thông tin liệu Honda có tìm mẫu xe thay thế cho CBR600RR hay không.

Honda sớm phải "khai tử" CBR600R ở châu Âu - 1

Honda CBR600RR không còn hợp với Euro 4.

Các nguồn tin cho rằng, nếu muốn tiếp tục phát triển CBR600RR phù hợp với chuẩn Euro 4 thì kinh phí sẽ rất tốn kém, đồng thời đòi hỏi quá trình lâu dài và phức tạp. Hỡn nữa doanh bố bán mẫu mô tô thể thao tầm trung này cũng đang sụt giảm lớn. Đó là những lí do mà Honda khai tử CBR600RR khỏi Anh và châu Âu.

“Đó là một quyết định không dễ dàng đối với Honda bởi CBR600 là mẫu xe đã nhận được hợp đồng lớn đối với công ty trong nhiều năm qua nhưng sự thật là mẫu xe này bán không đủ số lượng cần thiết để phát triển mẫu xe khác. Việc đưa mẫu xe này đạt tiêu chuẩn Euro 4 sẽ đắt đỏ và có nhiều công việc chi tiết cần phải làm để phù hợp”, thông báo của Honda cho biết.

Theo Vân Long (Dân Việt)
Thế giới xe - ConferenceBike: Xe đạp "hội thảo di động" với 7 chỗ ngồi ConferenceBike: Xe đạp "hội thảo di động" với 7 chỗ ngồi
Mẫu xe đạp ConferenceBike với thiết kế 7 chỗ ngồi vô cùng độc dị, đủ để cả đám bạn bè vừa dạo phố vừa trò chuyện thoải mái.
Thế giới xe - Top 10 xe 150cc ăn xăng ít, hợp với thanh niên vùng quê Top 10 xe 150cc ăn xăng ít, hợp với thanh niên vùng quê
Công suất tốt, chạy đa địa hình ổn, lại ăn xăng ít và giá hợp lý, các mẫu xe mô tô dưới đây khiến thanh niên vùng quê phát thèm.
Thế giới xe - Yamaha TR1 Cafe Racer Roland đậm chất ngầu Yamaha TR1 Cafe Racer Roland đậm chất ngầu
Yamaha TR1 đã được điều chỉnh theo phong cách cafe racer, đậm chất ngầu bởi ông Roland Snel.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Honda
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang