Airbus ra mắt xe máy điện từ công nghệ in 3D

Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 06:00 AM (GMT+7)

Mẫu xe này có thể được sử dụng làm phương tiện di chuyển hàng ngày của mọi người.

Airbus ra mắt xe máy điện từ công nghệ in 3D - 1

Light Rider được thiết kế hoàn toàn bằng khung rỗng với trọng lượng chỉ 35kg - Ảnh: Paultan

APWorks một công ty con của tập đoàn chuyên sản xuất máy bay – Airbus, vừa giới thiệu một mẫu xe máy điện hai bánh được in 3D đầu tiên trên thế giới. Mẫu xe này có thể được sử dụng làm phương tiện di chuyển hàng ngày của mọi người.

Với trọng lượng chỉ khoảng 35kg, chiếc xe được đặt tên là Light Rider. Với thiết kế khung xe đặc biệt giúp gia tăng độ chắc chắn cho xe, đồng thời giảm trọng lượng của xe, phục vụ tốt cho nhu cầu di chuyển thông thường.

Airbus ra mắt xe máy điện từ công nghệ in 3D - 2

Theo đó, bộ khung xe chỉ nặng 6kg vì được làm từ hợp kim Scalmalloy (hợp kim nhôm – magie – scandium) do APWorks nghiên cứu, phát triển và nhận bằng sáng chế. Ngoài ra, khung xe cũng được áp dụng các thuật toán cơ năng học trong thiết kế, góp phần giúp chiếc xe Light Rider nhẹ hơn 30% so với các mẫu xe thông thường.

Airbus ra mắt xe máy điện từ công nghệ in 3D - 3

Chiếc xe được trang bị một động cơ điện loại 6kW, có tốc độ tối đa vào khoảng 80km/h và tăng tốc từ 0-45km/h chỉ trong 3 giây. Bên cạnh đó, với cấu trúc rỗng ruột, hệ thống dây và cáp dễ dàng được lắp đặt bên trong khung xe hợp kim.

Theo Foxnews, Airbus sẽ nhận đơn hàng sản xuất với số lượng có hạn là 50 chiếc xe máy điện Light Rider với mức giá 50.000 euro (56.095 USD) mỗi chiếc cộng thêm thuế.

Theo Minh Phúc (Báo Giao thông)
Thế giới xe - Ra mắt Exciter 150 phiên bản đặc biệt Matte Black Ra mắt Exciter 150 phiên bản đặc biệt Matte Black
Cuối cùng thì “vua đường phố” Exciter 150 cũng có sẵn phiên bản màu đen nhám cực kỳ nam tính và mạnh mẽ.
Thế giới xe - Top 10 xe 150cc ăn xăng ít, hợp với thanh niên vùng quê Top 10 xe 150cc ăn xăng ít, hợp với thanh niên vùng quê
Công suất tốt, chạy đa địa hình ổn, lại ăn xăng ít và giá hợp lý, các mẫu xe mô tô dưới đây khiến thanh niên vùng quê phát thèm.
Thế giới xe - 2016 SYM Wolf Classic 150: Gầm ghè với Honda Rebel Sport 2016 SYM Wolf Classic 150: Gầm ghè với Honda Rebel Sport
SYM Wolf Classic 150 phong cách cổ điển đẹp hút mắt, giá hợp lý, có thể khiến Honda Rebel Sport kiêng dè.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang