Linh vật qua các kỳ World Cup

Thứ Hai, ngày 19/04/2010 15:24 PM (GMT+7)

Linh vật World Cup xuất hiện lần đầu tiên tại giải VĐTG 1966, ở Anh. Kể từ đó đến nay mỗi kỳ World Cup, nước chủ nhà lại cho ra đời 1 linh vật mang tính biểu tượng văn hóa, chính trị...của quốc gia đó.

BÓNG ĐÁ 24H CẬP NHẬT TIN BÌNH LUẬN VIDEO BÓNG ĐÁ WORLD CUP 2014 MỚI NHẤT. CẬP NHẬT LỊCH THI ĐẤU WORLD CUP 2014 ĐẦY ĐỦ VÀ CHÍNH XÁC NHẤT.

1) Chú sư tử (tên Willie), một biểu tượng đặc trưng của Anh, đang mặc chiếc áo thi đấu hình lá cờ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, với dòng chữ WORLD CUP.

Linh vật qua các kỳ World Cup - 1

2) Hình ảnh một cậu bé đang mặc đồng phục thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico và đội nón rộng vành (sombrero), với dòng chữ MEXICO 70. Tên thân mật của cậu bé là Juan, một cái tên rất phổ biến trong tiếng Tây Ban Nha.

Linh vật qua các kỳ World Cup - 2

3) Hai chú bé mặc áo đồng phục của Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Đức với dòng chữ WM (tiếng Đức Weltmeisterschaft, World Cup) và con số 74.

Linh vật qua các kỳ World Cup - 3

4) Một cậu bé mặc đồng phục của Đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Cái nón (với dòng chữ ARGENTINA '78), khăn choàng cổ và roi da là những đặc trưng của những cậu bé chăn bò ở những cánh đồng hoang Nam Mỹ.

Linh vật qua các kỳ World Cup - 4

5) Với hình tượng quả cam, một loại trái cây đặc trưng của Tây Ban Nha, đang mặc đồng phục của Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Tên của quả cam xuất phát từ naranja trong tiếng Tây Ban Nha và có nghĩa là "quả cam", cùng với tiếp vị ngữ thân mật "-ito".

Linh vật qua các kỳ World Cup - 5

6) Trái ớt jalapeño, một món đặc thù trong ẩm thực Mexico, với ria mép và đang đội mũ vành. Tên của nó đến từ picante, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "ớt" và "cay".

Linh vật qua các kỳ World Cup - 6

7) Cầu thủ hình cây gậy, với đầu là trái banh và thân là lá cờ tam tài của Italia. Biểu tượng được đặt tên theo câu chào của người Italia.

Linh vật qua các kỳ World Cup - 7

8) Một chú chó, mặc đồng phục cầu thủ bóng đá đỏ, trắng và xanh với dòng chữ USA 94.

Linh vật qua các kỳ World Cup - 8

9) Một chú gà trống con, biểu tượng tiêu biểu cho nước Pháp, với dòng chữ FRANCE 98 trên ngực. Thân của chú gà trống này hầu như toàn màu xanh dương, giống như màu áo của Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp và được đặt tên theo từ kết hợp của football (bóng đá) và tiếp vị ngữ -ix từ Astérix, một nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Linh vật qua các kỳ World Cup - 9

10) Những sinh vật được tạo nên bởi máy tính với dáng vẻ hiện đại, lần lượt với các màu cam, tím và xanh. Những thành viên tuyển chọn của đội "Atmoball" (một môn thể thao giống bóng đá được hư cấu nên), Ato là huấn luyện viên còn Kaz và Nik là cầu thủ.

Linh vật qua các kỳ World Cup - 10

11) Chú sư tử (tên Goleo VI) mặc chiếc áo thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức với số áo 06, và một trái banh biết nói.

Linh vật qua các kỳ World Cup - 11

12) Báo hoa mai Zakumi với mái tóc màu xanh lá cây. Za là tên miền của Nam Phi, còn kumi là mười trong nhiều thứ tiếng châu Phi.

Linh vật qua các kỳ World Cup - 12

Theo Bóng đá số
Xem thêm chủ đề: Linh vật, world cup, sư tử
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
WORLD CUP, WORLD CUP 2014, WC 2014, TIN WORLD CUP 2014, TIN NHANH WORLD CUP, LICH THI DAU WORLD CUP, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, LỊCH THI ĐẤU WORLD CUP 2014, LICH THI DAU BONG DA WORLD CUP, LICH THI DAU BONG DA WORLD CUP 2014, LỊCH THI ĐẤU WORLD CUP, BONG DA, BONG DA 24H, BÓNG ĐÁ, TIN BONG DA, BAO BONG DA, BONG DA VIET NAM, BONG DA ANH, LICH THI DAU BONG DA, BANG XEP HANG BONG DA, KET QUA BONG DA, BONG DA SO, BONGDA, THE THAO, THỂ THAO, THE THAO 24H, TIN THE THAO, BAO THE THAO, VIDEO BAN THANG, TENNIS, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, BAO, VN, PHIM, CA NHAC, THOI TRANG, LAM DEP
X
CNT2T3T4T5T6T7