Cái chết đau đớn của những ông trùm (Kỳ cuối)

Thứ Năm, ngày 19/04/2012 03:40 AM (GMT+7)

Hầu hết những ông trùm trong thế giới ngầm đều bị giết một cách dã man bằng súng.

An ninh hình sự cập nhật liên tục tất cả các ngày trong tuần

Xem thêm các kỳ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1[2]

Anthony DiLapi

Cái chết đau đớn của những ông trùm (Kỳ cuối) - 1

Anthony Dilapi được coi là một trong những ông trùm có khả năng kiếm tiền nhiều nhất trong thế giới ngầm ở New York, Mỹ. Cùng với các thành viên trong băng nhóm tội phạm gia đình Lucchese, Anthony Dilapi trở thành ông trùm thống lĩnh mọi quyền hành và hoạt động của băng nhóm. Chỉ trong thời gian ngắn, những hoạt động kinh doanh phi pháp đem lại rất nhiều tiền bạc cho Lucchese.

Từng nhiều lần vào tù vì những vụ việc thanh toán nợ nần nhưng với quan hệ và vây cánh mình có, Dilapi lại thoát tội và tiếp tục bành trướng thế lực. Tới ngày 4/1/1990, ông trùm này bị một sát thủ được băng nhóm ghanh ghét khác thuê giết hại. Dilapi bị bắn 1 phát đạn vào đầu, 4 viên đi vào vùng mặt và 3 viên còn lại vào người.

Albert Anastasia

Cái chết đau đớn của những ông trùm (Kỳ cuối) - 2

Tướng cướp Ablbert Anastasia được biết tới như một ông trùm khét tiếng của băng nhóm Gambino. Trong những năm từ 1920 tới 1957, băng nhóm này liên tiếp bị tình nghi có liên quan tới nhiều vụ mất tích và án mạng đau lòng. Tuy nhiên, bản thân kẻ đứng đầu là Anastasia lại chưa bao giờ bị bắt giam chính thức. Tới đầu năm 1958, khi mà cảnh sát còn đang truy quét bằng nhóm, ông trum cộm cán này bị 2 kẻ bịt mặt tấn công bằng súng. Kể từ sau cái chết đau đớn của ông trùm, băng nhóm Gambino cũng dần tan rã.

Ông trùm Moran

Cái chết đau đớn của những ông trùm (Kỳ cuối) - 3

Ngày 14/2/1929 xảy ra một vụ thảm sát đẫm máu đúng ngày lễ tình nhân. Có tới 7 nạn nhân bị giết hại dã man ngay trong đêm tối tại giữa trung tâm Chicago. Ngay sau đó các điều tra viên dày dặn kinh nghiệm vào cuộc điều tra nhưng trong thời gian đầu họ không thể tìm ra manh mối. Mãi về sau này khi được quần chúng thông tin, manh mối của hung thủ mới xuất hiện. Bugs Moran, ông trùm đứng đầu băng cướp miền nam nước Ý ngay lập tức bị cảnh sát điều tra gắt gao.

Mặc dù vậy Moran vẫn trốn chạy được và tiếp tục gây án. Phải đợi cho tới khi Moran tự mình gây ra sơ ý khi thực hiện một vụ cướp có vũ trang, y mới bị nạn nhân sống sót bắn chết. Xác của ông trùm này được tìm thấy trên sàn nhà đầy máu.

Louis Tuzzio

Cái chết đau đớn của những ông trùm (Kỳ cuối) - 4

Ra tay lạnh lùng, nhanh gọn và chuyên nghiệp là phong cách gây án của Louis Tuzzio. Vượt qua mọi sự truy đuổi của cảnh sát, y luôn đi trước một bước để có thể giúp mình an toàn chạy trốn sau khi gây án.

Bản thân Tuzzio là người ngạo mạn và luôn khinh miệt người khác. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao y bị thế lực thù địch trong thế giới ngầm bắn chết ở Brooklyn. Tại hiện trường vụ án, cơ quan pháp y tìm thấy tới 8 vỏ đạn mà hung thủ giết Tuzzio bỏ lại.

Băng nhóm LA

Cái chết đau đớn của những ông trùm (Kỳ cuối) - 5

Băng nhóm tội phạm gia đình thống trị Los Angeles trở thành một lực thống trị thế giới ngầm Mỹ những năm 1990. Cũng giống như bao băng nhóm khác, LA sử dụng mối quan hệ để thực hiện những việc làm phi pháp như buôn bán ma túy, buôn lậu hay thanh toán nợ nần. Thời gian băng nhóm này “thịnh” nhất là vào quãng thời gian 1940-1950 khi ông trùm Jack Dragna lãnh đạo. Tuy nhiên, sau khi tên này bị ám sát, LA không còn mạnh như trước nữa.

Theo Văn Sang (The Trutv/ Báo đất việt)
Xem thêm các kỳ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1[2]
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7