Bí ẩn xung quanh những vụ giết người hàng loạt (Kỳ cuối)

Thứ Hai, ngày 10/11/2014 04:00 AM (GMT+7)

Đằng sau danh kẻ có học với tầm bằng thạc sĩ là một kẻ giết người hàng loạt luôn bị ám ảnh bởi những đôi mắt.

Xem thêm các kỳ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1 2 3 4[5]

Charles không chỉ bị cáo buộc liên quan đến ba vụ giết người gần đây mà hắn còn bị cho là có liên quan đến vụ đâm chết một người ở khu vực gái mại dâm hay hoạt động, Oak Cliff vào năm 1988.

Một số mẫu tóc tìm thấy trong vụ án đó trùng với mẫu tóc của Charles. Tuy nhiên trong vụ án đó, Charles đã đưa ra được bằng chứng ngoại phạm cho mình. Charles  có rời thành phố vì một số lý do cá nhận, bạn của hắn đã khẳng định lời khai của hắn là hoàn toàn chính xác.

Nếu những bằng chứng cảnh sát có được có thể buộc tội Charles thì hắn sẽ khó tránh khỏi án tử hình. Sau rất nhiều những tranh cãi, văn phòng công tố viên  quyết định chỉ truy tố Charles liên quan đến vụ giết hại Shirley Williams. Không có một lời giải thích nào từ phía văn phòng công tố được đưa ra trong tình huống này.

Phiên tòa xét xử Charles được mở ngày 2/12/1991. Charles phải đối mặt với tội danh giết hại Shirley Williams, án chung thân có thể được tuyên.

Bí ẩn xung quanh những vụ giết người hàng loạt (Kỳ cuối) - 1

Charles Albright khị bị giam giữ 

Một số gái mại dâm đã xuất hiện trước tòa để tố cáo những hành vi của Charles. Theo lời khai của họ, Charles đã qua lại với gái mại dâm từ rất lâu, hắn là một kẻ bạo lực, sẵn sàng ra tay với bất cứ ai khiến hắn không hài lòng.

Các chuyên gia pháp y cũng đưa ra được những bằng chứng chống lại Charles. Nhiều mẫu lông và tóc thu được trên xe của Charles và trên chiếc chắn của hắn được xác nhận là của các nạn nhân.

Trong suốt phiên tòa, bên cạnh những nhân chứng chống lại Charles, cũng có một số người bao gồm cả Dixie cũng xuất hiện để bảo vệ Charles.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày xét xử, ngày 18/12, tòa án đã đưa ra phán quyết cuối cùng của mình, Charles Albright bị kết tội gây ra cái chết của Shirley Williams. Bản án 5 năm tù giam dành cho tội ác của Charles gây rất nhiều tranh cãi. Mặc dù vậy, luật sư của Charles vẫn không “hài lòng”, ông khẳng định sẽ giúp Charles kháng cáo đến cùng và hắn sẽ sớm được ra tù.  

Bí ẩn xung quanh những vụ giết người hàng loạt (Kỳ cuối) - 2

Bìa cuốn sách viết về Charles Albright 

Luật sư của Charles cho rằng việc kết tội là thiếu bằng chứng. Tòa án đã sai lầm khi không thực hiện một buổi điều trần riêng trước phiên tòa.

Năm 1994, tòa án Texas đã mở phiên phúc thẩm. Tuy nhiên, tòa tuyên y bản án cũ đối với Charles.

Một nhóm nghiên cứu nữ trong khoa tâm lý học tại đại học Radford ở Virginia đã xuất bản một cuốn sách nói về Charles. Trong đó có những phân tích hết sức logic về những bằng chứng chứng minh Charles là kẻ gây ra cái chết của Shirley Williams. Có cả những nhận định cho rằng Charles có những biểu hiện của một kẻ giết người hàng loạt.

Một số người từng tỏ ra bênh vực Charles đã bắt đầu tin vào việc Charles là kẻ giết người.

Câu chuyện về Charles,  một kẻ giết người nguy hiểm  bị ám ảnh bởi những đôi mắt, ẩn sau danh một kẻ có học với tấm bằng thạc sĩ  đã xuất hiện nhiều trong những cuốn sách nói về những vụ giết người hàng loạt.  

Theo Thúy Trần (Khám phá)
Xem thêm các kỳ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1 2 3 4[5]
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang