Thứ Hai, ngày 19/09/2016 16:45 PM (GMT+7)

Tổ chức Y thế giới vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về virus zika gây teo não ở trẻ em. Ở Việt Nam cũng đã có 2 trường hợp mắc virus zika.

Bộ Y tế VN họp khẩn chống virus Zika cùng các nước Asean Bộ Y tế VN họp khẩn chống virus Zika cùng các nước Asean 19/09/2016 16:45:30 Trước diễn biến phức tạp của virus Zika, chiều nay, Bộ Y tế Việt Nam đã họp khẩn tìm biện pháp ứng phó với virus Zika cùng các nước Asean.
Thêm bệnh nhân mắc Zika sau khi trở về từ Việt Nam Thêm bệnh nhân mắc Zika sau khi trở về từ Việt Nam Một người Đài Loan 63 tuổi xác định bị nhiễm virus Zika sau khi dự đám cưới từ Việt Nam trở về.
Bộ Y tế thông tin lại ca nhiễm Zika khi du lịch Nhật Bản Bộ Y tế thông tin lại ca nhiễm Zika khi du lịch Nhật Bản Bệnh nhân bị nhiễm virus Zika khi đang du lịch ở Nhật Bản, là công dân người Đức, sống tại quận 2, TP.HCM.
Dấu hiệu và “bí kíp” phòng tránh bệnh do virus Zika Dấu hiệu và “bí kíp” phòng tránh bệnh do virus Zika Để chủ động phòng chống bệnh do virus Zika, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện một số biện pháp sau đây.
Phát hiện thêm một người Việt Nam nhiễm virus Zika Phát hiện thêm một người Việt Nam nhiễm virus Zika Một phụ nữ 40 tuổi, người Việt Nam đến du lịch tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 8/9 vừa được chẩn đoán nhiễm virus Zika.
Thái Lan chủ quan trước virus Zika, hàng chục ca nhiễm mới Thái Lan chủ quan trước virus Zika, hàng chục ca nhiễm mới Thái Lan lo ngại trước diễn biến ngày càng phức tạp của virus Zika, theo Reuters 12/9.
Đại dịch Zika sẽ chấm dứt trong ba năm nữa Đại dịch Zika sẽ chấm dứt trong ba năm nữa Những nhà khoa học Anh cho biết, đại dịch Zika nhiều khả năng sẽ chấm dứt trong khoảng hai đến ba năm tới.
WHO khuyến cáo an toàn tình dục nhằm phòng ngừa Zika WHO khuyến cáo an toàn tình dục nhằm phòng ngừa Zika WHO khuyến cáo những người sinh sống hoặc trở về từ vùng dịch Zika cần tuân thủ các biện pháp quan hệ tình dục an toàn hoặc dừng quan hệ tình dục ít nhất 8 tuần (gấp đôi thời gian khuyến cáo trước đó)
Virus Zika vẫn tiếp tục lan rộng Virus Zika vẫn tiếp tục lan rộng Ông Emmanuel Eraly chuyên gia WHO cho biết như vậy tại buổi gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh do virus Zika diễn ra ngày 20/5.
Zika không nguy hiểm bằng sốt xuất huyết, kể cả trên thai phụ Zika không nguy hiểm bằng sốt xuất huyết, kể cả trên thai phụ Ngày 17/5 tại TP.HCM, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có buổi hội thảo về phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và các dịch bệnh mùa hè với sự tham dự của chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới.
Vi rút Zika xuất hiện tại quận 7 TP.HCM Vi rút Zika xuất hiện tại quận 7 TP.HCM Sở Y tế TP.HCM vừa có buổi làm việc với các đơn vị tại quận 7 sau khi có trường hợp một bệnh nhân người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại quận 7 phát hiện nhiễm vi rút Zika sau khi trở về nước.
Bí ẩn trường hợp sinh đôi nhưng chỉ một bé nhiễm virus Zika Bí ẩn trường hợp sinh đôi nhưng chỉ một bé nhiễm virus Zika Cho đến nay các nhà khoa học vẫn đang đau đầu giải mã những bí ẩn xung quanh nạn dịch virus Zika khi mới đây tại Brazil ghi nhận trường hợp sinh đôi hiếm gặp nhiễm Zika nhưng chỉ có một em bé bị mắc chứng đầu nhỏ.
Một phụ nữ Hàn Quốc nhiễm virus Zika sau khi trở về từ TP.HCM Một phụ nữ Hàn Quốc nhiễm virus Zika sau khi trở về từ TP.HCM Ngày 8-5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết Hàn Quốc vừa ghi nhận trường hợp một phụ nữ 25 tuổi nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam hôm 1-5.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
TAGS:

virus Zika

,

Virus Zika ăn não người

,

virus teo nao

,

Virus Zika o Viet Nam

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7