Xót xa bé 2 tuổi bị mẹ ruột đày đọa đi xin ăn

Thứ Tư, ngày 09/03/2016 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nóng và Lạ

Chưa đầy 2 tuổi, bé D.N.L. đã phải gia nhập đội ngũ người ăn xin trên phố Sài Gòn. Đau xót hơn, người đưa em ra chốn "chợ đời" nghiệt ngã này lại chính là mẹ của em.

Ăn xin xuất hiện khắp hang cùng, ngõ hẻm của TP.HCM, hoạt động một cách chuyên nghiệp và có tổ chức. Ít ai có thể ngờ rằng, những người già nghèo khổ, tàn tật hay các em nhỏ đầu tóc cháy nắng đang bị biến thành công cụ "làm tiền". Thậm chí, để thu hút được lòng thương cảm của người dân, một số kẻ chăn dắt còn nghĩ ra cách băng bó cho những đứa bé nhìn giống như đang bị thương.

Không chỉ trở thành công cụ kiếm tiền của kẻ chăn dắt, một số phụ nữ đã mang chính con đẻ của mình đi xin tiền hoặc bán vé số nhằm lợi dụng lòng thương của nhiều người. 

Chưa đầy 2 tuổi, bé D.N.L. đã phải gia nhập đội ngũ người ăn xin trên phố Sài Gòn. Đau xót hơn, người đưa em ra chốn "chợ đời" nghiệt ngã này lại chính là mẹ của em.

Dưới cái nắng như đổ lửa, bé L. bắt đầu bị mẹ ẵm đi len lỏi trong đám đông chờ đổ xăng để xin tiền. Dường như không chịu nổi cái oi bức và khói bụi ô nhiễm của đường phố, phần lớn thời gian đứa trẻ còi cọc ngủ thiếp trên vai mẹ. Em chỉ tươi tỉnh lại đôi chút mỗi khi người mẹ vào nghỉ giải lao ở quán nước. Đó là thời điểm hiếm hoi bé L. nhận được sự chăm sóc, nhưng sự chăm sóc đó thật ít ỏi, phần lớn thời gian giải lao mẹ bé dành để đếm tiền, hút thuốc và tán gẫu...!

Chẳng ai có thể ngờ, đứa trẻ này mới chỉ chưa đầy 2 tuổi, cuộc sống mà bé đang trải qua chắc chắn không phải cuộc sống giành cho một mầm non. Nhìn cảnh bé L. cười rất tươi mỗi khi tỉnh táo, thật khó có thể kìm lòng. Em vẫn còn chưa nhận biết được mình đang ở trong hoàn cảnh như thế nào và càng không thể biết mình đang trở thành công cụ kiếm tiền của chính người đàn bà tự nhận mình là mẹ.

Tuổi thơ cơ cực như bé L. không phải là trường hợp hiếm hoi ở TP.HCM. Chỉ cần dạo qua những con đường ở thành phố nhộn nhịp này, có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều cảnh đời thơ ấu trôi nổi giữa "chợ đời" để kiếm miếng ăn.

Theo Truyền hình An Viên
An ninh Xã hội - Camera giấu kín: "Mẹ mìn" bắt trẻ em đi ăn xin Camera giấu kín: "Mẹ mìn" bắt trẻ em đi ăn xin
Chứng kiến cảnh em bé bị một người phụ nữ quát nạt, bắt đi ăn xin mọi người xung sẽ phản ứng như thế nào?
An ninh Xã hội - Camera giấu kín: Bà bầu đi ăn xin 3 năm chưa đẻ Camera giấu kín: Bà bầu đi ăn xin 3 năm chưa đẻ
Khi thấy cái bụng bầu 3 năm chưa đẻ bỗng nổ tung trước mặt, mọi người xung quanh sẽ phản ứng như thế nào?
Tin tức trong ngày - Camera giấu kín: Vấn nạn ăn xin ở Sài Gòn Camera giấu kín: Vấn nạn ăn xin ở Sài Gòn
Thời gian vừa qua, vấn nạn đóng giả ăn xin, lợi dụng tình thương của người đi đường đã khiến hình ảnh của thành phố Hồ Chí Minh trở nên...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nóng và Lạ
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có dữ liệu ngày 15/09/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang