Nhiều người Australia bị IS tẩy não qua mạng Internet

Thứ Tư, ngày 11/03/2015 10:27 AM (GMT+7)
Sự kiện:

An ninh thế giới

Mạng News của Australia ngày 9/3 dẫn lời Thủ tướng Tony Abbott cho biết, hiện có “quá nhiều người Australia bị IS tẩy não qua mạng Internet”.

Mạng News của Australia ngày 9/3 dẫn lời Thủ tướng Tony Abbott cho biết, hiện có “quá nhiều người Australia bị IS tẩy não qua mạng Internet”. Và Chính phủ sẽ sớm triển khai một chiến dịch lớn để giám sát các nhóm cực đoan đã và đang lôi kéo công dân Australia tham chiến ở nước ngoài.

Quyết định này được đưa ra sau khi lãnh tụ Hồi giáo Gia - man Ri - phi (Jamal Rifi) chỉ trích Chính phủ Australia không dành đủ nỗ lực để ngăn chặn các thanh niên bị ảnh hưởng từ “tư tưởng dã man”. Trước đó, 2 thiếu niên đã bị chặn tại sân bay Sydney vào tối 6/3 sau khi lực lượng Hải quan Australia nghi ngờ họ có kế hoạch tới tham chiến tại Trung Đông.

Theo Thủ tướng Abbott, Chính phủ Australia đang phối hợp với lãnh tụ các cộng đồng trong khuôn khổ một chương trình chống tuyên truyền cực đoan.

Tháng 12 năm ngoái, Tổng chưởng lý George Brandis đã công bố một kế hoạch trị giá 17,9 triệu AUD để triển khai một loạt biện pháp giám sát các chiến dịch cực đoan trên mạng, bao gồm giám sát các trang mạng xã hội, chặn các trang web và thông tin khủng bố và cung cấp tài chính cho các nhóm hoạt động xã hội chống những thông điệp cực đoan.

Theo ANTV
An ninh thế giới - Mỹ truy tố 2 tin tặc VN trong vụ đánh cắp dữ liệu mạng Mỹ truy tố 2 tin tặc VN trong vụ đánh cắp dữ liệu mạng
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ có các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với công dân Việt Nam đang bị giam giữ.
Video An ninh - Nghi phạm thứ 6 ám sát cựu Phó thủ tướng Nga đã tự sát Nghi phạm thứ 6 ám sát cựu Phó thủ tướng Nga đã tự sát
Liên quan đến vụ ám sát chính trị gia đối lập Nga Boris Nemtsov, truyền hình của Cộng hòa Chechnya thuộc Nga ngày 8/3 đưa tin, nghi phạm thứ...
An ninh thế giới - MH370 - nhìn lại thảm kịch bí ẩn một năm trước MH370 - nhìn lại thảm kịch bí ẩn một năm trước
Một năm đã trôi qua với nhiều nỗ lực tìm kiếm, số phận của chiếc máy bay và 239 con người vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp.
An ninh thế giới - Ngày càng nhiều gia đình ở Malaysia tham gia IS Ngày càng nhiều gia đình ở Malaysia tham gia IS
Cảnh sát Malaysia ngày 4/3 cho biết, số lượng các gia đình từ Malaysia tham gia nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang ngày càng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An ninh thế giới
VIDEO CHỌN LỌC
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Không có bài viết ngày 17/01/2018
Về trang chủ 24hVề đầu trang