Sẽ có 2 nhóm lớn xét tuyển sinh ĐH 2017

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 11:30 AM (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, qua trao đổi với các trường đại học (ĐH), được biết, các trường chủ trương sẽ chia thành hai nhóm lớn để xét tuyển.

Cụ thể, nhóm miền Bắc do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì với sự tham gia của các trường ĐH, CĐ sư phạm từ Hà Tĩnh trở ra. Nhóm miền Nam do ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, ĐH Quốc gia TPHCM  chủ trì với sự tham gia của các trường ĐH, CĐ sư phạm từ Quảng Bình trở vào. 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo ĐH, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, đến giờ, nhóm miền Bắc đã có 40 trường ĐH đăng ký tham gia.

Còn ông Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM thì cho biết nhóm miền Nam đã có 36 trường ĐH đăng ký tham gia.

Theo lý giải của ông Dũng, quy chế tuyển sinh năm nay không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Trong khi các trường xét tuyển độc lập nên rất khó phán đoán được điểm chuẩn phù hợp trước khi đưa danh sách trúng tuyển lên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT để lọc ảo.

Vì vậy, các trường sẽ lập nhóm để thực hiện bước tiền lọc ảo. Cổng thông tin của Bộ sẽ chuyển dữ liệu chung cho cả nhóm, sau đó chạy trên phần mềm để đưa ra điểm chuẩn phù hợp với từng trường trong nhóm.

Việc tham gia nhóm hoàn toàn không ảnh hưởng đến tự chủ trong xét tuyển của các trường.

Đón xem đề thi thử THPT mới nhất 2017 cùng những mẹo mùa thi hữu ích cho các sĩ tử và thư giãn sau mỗi buổi học bằng những truyện cười mùa thi vô cùng thú vị được cập nhật thường xuyên tại DIEMTHI.24H.COM.VN.

10 trường đại học thu hút nhiều thí sinh nhất

Bộ GD&ĐT vừa có thông báo về đánh giá tình hình đăng kí dự thi và đăng kí xét tuyển kì thi THPT quốc gia và xét tuyển...

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Đâu là trường đại học phù hợp cho tôi? Đâu là trường đại học phù hợp cho tôi?
Bước vào giai đoạn nước rút cuối cùng trước ngưỡng cửa của kì thi xét tuyển vào đại học, các bạn học sinh cuối cấp càng giữ cho mình nhiều...
Giáo dục - du học - Mới nhất mùa tuyển sinh: 75% thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học Mới nhất mùa tuyển sinh: 75% thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học
Tính đến chiều ngày 20/4, công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ gần như đã hoàn tất. Theo Bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh...
Giáo dục - du học - Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học cả nước 2017 Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học cả nước 2017
Cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh Đại học 2017 của các trường Đại học khu vực Hà Nội, TP HCM và khu vực khác trên cả nước.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang