Nữ sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia được trao học bổng toàn phần

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Học đại học quốc tế tại Việt Nam được xem là một trong những con đường ngắn nhất để giúp sinh viên trong nước có thể tiếp cận với nền tri thức tiên tiến mà các bạn sinh viên quốc tế đang thụ hưởng.

Với nhiều bạn học sinh giỏi nhưng còn gặp khó khăn về mặt tài chính thì việc học đại học quốc tế dường như là ước mơ xa vời. Tuy nhiên, bạn Trần Bội Yến Nhi - học sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại tỉnh An Giang đã xuất sắc dành được Học bổng Tài năng dành cho chương trình cử nhân Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) tại ERC International trị giá lên đến 600 triệu đồng. Bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình học đại học tại đây mà không cần phải băn khoăn về vấn đề tài chính.

ERC đã có một buổi nói chuyện thân mật với Nhi để tìm ra động lực giúp Nhi đạt được thành tích thật sự đáng nể phục.

Nữ sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia được trao học bổng toàn phần - 1

Trần Bội Yến Nhi được trao học bổng toàn phần chương trình Cử nhân Đại học Greenwich (Anh Quốc) tại ERC International

Biến những khó khăn thành động lực để đạt được mục tiêu đã đề ra

Gặp Yến Nhi sau khi bạn vừa được trao suất học bổng 100% cho chương trình Cử nhân đại học tại ERC International, Nhi không giấu được niềm hạnh phúc về phần học bổng vừa đạt được. Bạn cũng không giấu được xúc động khi chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong quá trình phấn đấu để có được phần thưởng quý giá này.  

Đối với Nhi, chính những khó khăn trong cuộc sống và sự quan tâm của ba mẹ là động lực chính giúp bạn có thật nhiều quyết tâm dành được mức học bổng cao nhất tại ERC. Yến Nhi muốn mình khi đã 18 tuổi, có thể tự lo lắng cho 3 năm học đại học sắp tới để phần nào đỡ đần cho ba mẹ. Bạn cũng muốn thử sức bản thân, học hỏi và rút kinh nghiệm trong quá trình đăng kí và phỏng vấn học bổng.

Với những động lực đó, Nhi không ngại khó khăn dậy từ 3 giờ sáng, đi chuyến xe sớm nhất lên TP.HCM để dự buổi kiểm tra và phỏng vấn tại ERC. Yến Nhi chia sẻ “Mình luôn tự nhủ phải thật cố gắng, thật tự tin nhằm thể hiện tốt nhất bản thân, thuyết phục các Giảng viên ERC là mình xứng đáng được trao học bổng này.”

Tuy bản lĩnh là vậy nhưng Nhi cũng rất bất ngờ khi nhận được thông báo kết quả mình đã đạt được học bổng toàn phần. Rõ ràng việc phải cạnh tranh với nhiều học sinh giỏi khác trên toàn quốc là rất khó khăn. Nhi đã vô cùng hạnh phúc khi đạt được phần thưởng quý giá này. Học bổng sẽ góp phần giúp mình thực hiện mơ ước từ bé là trở thành một doanh nhân trong tương lai.

Nữ sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia được trao học bổng toàn phần - 2

Yến Nhi bắt đầu thời gian học đại học tại ERC từ tháng 7/2016

Sẵn sàng để bắt đầu hành trình mới phía trước

Với nhiều thành tích đáng nể như Giải nhất cuộc thi Olympic IOE tiếng Anh toàn quốc, giải nhất cuộc thi You Are A Brand 2016 cấp trường, Huy chương Bạc kì thi Olympic tiếng Anh 30/4 toàn Miền Nam và mới đây là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn tiếng Anh trong kì thi tuyển sinh THPT Quốc gia tại tỉnh An Giang, nhiều bạn bè của Nhi thắc mắc tại sao bạn lại chọn ERC International là mục tiêu cho bản thân mà không phải là các trường khác? Nhi chia sẻ rằng sau khi biết đến ERC từ cuộc thi You Are A Brand 2016, bạn đã cảm nhận được môi trường giáo dục “Học đại học từ Thực tế” tại đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn sớm đạt được ước mơ trong sự nghiệp sau này của mình.

Để dành một lời khuyên cho các bạn học sinh đang và sắp gửi hồ sơ xét tuyển Học bổng Tài năng tại ERC trong thời gian tới, Nhi nghĩ rằng điều quan trọng nhất mà các bạn cần nhớ là “sự quyết tâm”. Quyết tâm học tập để có một học bạ thật đẹp, quyết tâm thể hiện hết khả năng trong bài kiểm tra và trong lúc phỏng vấn để gây ấn tượng thật tốt với các giảng viên ở ERC.

Chia sẻ về dự định tương lai của mình, Yến Nhi mong muốn hoàn thành thật xuất sắc việc học tại ERC, đồng thời tham gia các hoạt động ngoại khoá và các lớp kỹ năng mềm tại đây để hoàn thiện bản thân và trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế.

ERC chúc Nhi sẽ có khoảng thời gian thật tuyệt vời ở đây và đạt được nhiều thành công nữa trong thời gian sắp tới.

  • Các bạn học sinh THPT quan tâm tới chương trình đại học quốc tế và có nhu cầu xin cấp học bổng. Xem thông tin TẠI ĐÂY
  • Thông tin xét tuyển Chương trình Cử nhân đại học Anh Quốc xem TẠI ĐÂY

*Học bổng du học 3 tháng tại Singapore dành cho tất cả các bạn đăng ký nhập học khóa tháng 10/2016

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang