Lựa chọn đại học ngoài công lập tốt nhất

Thứ Tư, ngày 24/08/2011 09:32 AM (GMT+7)

Sau kỳ thi Đại học, bên cạnh niềm vui của các thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, các thí sinh còn lại tiếp tục với những lựa chọn, những băn khoăn cho nguyện vọng 2, 3. Chọn trường công hay trường tư?

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Với những thí sinh có số điểm từ mức điểm sàn trở lên các trường đại học tư thục, ngoài công lập là một trong những lựa chọn hợp lý với chất lượng đào tạo tốt, hiệu quả và nhiều trường đang có vị thế đáng kể trong hệ thống giáo dục Đại học điển hình trong đó là Đại học Đại Nam.

Sẽ là một trường ngoài công lập tốt nhất

Khởi đầu từ năm 2007,  5 năm qua, ĐH Đại Nam đã và đang đào tạo được cho xã hội nguồn nhân lực tốt nhất mà bí quyết chính từ sự khác biệt của mình trên mọi phương diện.

Xác định ngoại ngữ đặc biệt quan trọng. Nhà trường đề ra phương pháp, đặt ra yêu cầu và tạo mọi điều kiện cơ sở vật chất để khi sinh viên ra trường có trình độ tiếng Anh theo chuẩn TOEIC đạt từ 450 đến 600 điểm với từng ngành học.

Việc đưa 10 kỹ năng mềm vào đào tạo chính khóa cho sinh viên nhằm đáp ứng mong mỏi của các nhà tuyển dụng. Giúp sinh viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có những kĩ năng giao tiếp, đàm phán, ứng xử, ngoại giao…. Đó cũng chính  là điểm khác biệt lớn trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam hiện nay.

ĐN có nhiều chương trình khuyến học như học bổng (từ 500.000đ/tháng đến 10 triệu đồng) cho những SV có thành tích nổi bật. SV có thành tích xuất sắc còn có cơ hội giành học bổng du học tại các trường quốc tế mà trường hợp tác.

Với chủ trương đào tạo gắn liền với thực tiễn, Đại Nam xây dựng “Ngân hàng thực hành”. Tại đây, sinh viên  được trực tiếp thao tác nghiệp vụ dưới sự giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành đến từ các Ngân hàng. Không chỉ như vậy, sinh viên còn được đi thực tập ít nhất hai kỳ trong một khoá học tại các Ngân hàng có uy tín.

Về vấn đề việc làm, nhà trường đã ký văn bản hợp tác với nhiều Ngân hàng và doanh nghiệp để sinh viên thực tập; cử các chuyên gia đầu ngành đến trao đổi kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, sẽ ưu tiên tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, giỏi và khá vào làm việc. Ngoài ra, nhà trường sẽ giới thiệu, tư vấn các Doanh nghiệp, Công ty, Tổ chức có nhu cầu tuyển dụng về các ngành nghề do nhà trường đào tạo cho các sinh viên về làm việc sau khi tốt nghiệp.

Để thực hiện được mục tiêu đến năm 2015 trở thành trường ngoài công lập tốt nhất Việt Nam, Đại Nam đặc biệt quan tâm đến các yếu tố cơ bản để đào tạo con người. Chủ tịch HĐQT Đại Nam - TS. Lê Đắc Sơn, người nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa HN, từng 8 năm liền làm Tổng Giám đốc một ngân hàng lớn. Với kiến thức, kinh nghiệm của một người nhiều năm làm công tác giảng dạy và lăn lộn trên thương trường, Ông mong muốn xây dựng Đại Nam trở thành trường đầu tiên gắn thực tiễn vào giảng dạy. Đây cũng là tâm nguyện của tập thể giảng viên của trường, những bậc giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh tế.

Trường tư thục đầu tiên xây dựng ký túc xá quy mô

Các chuyên ngành đào tạo ĐH: Tài chính – Ngân hàng; Kế toán ; Quản trị kinh doanh; Công nghệ thông tin;  Kỹ thuật công trình xây dựng;  Tiếng Anh, Tiếng Trung và Quan hệ công chúng; liên kết đào tạo thạc sỹ, cử nhân cấp bằng và chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế với nhiều trường đại học có tiếng trên thế giới.

Ngay từ khi thành lập, trường luôn quan tâm đến điều kiện học tập của sinh viên trong đó cơ sở vật chât́́ phải đạt chuẩn quốc tế. Hiện trường đã khánh thành cơ sở đại học đáp ứng quy mô 8000 SV tại trung tâm quận Hà Đông - HN. Tất cả các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại như máy chiếu, mạng internet, đèn sáng và âm thanh... theo tiêu chuẩn.

Giải quyết nỗi lo nhà ở cho sinh viên của mình, đầu tháng 9/2011, Đại Nam sẽ khai trương đi vào sử dụng 12 dãy ký túc xá chuẩn (khoảng 1.500 chỗ). Mỗi phòng được xây dựng khép kín với trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh khu kí túc xá, nhà trường cho xây dựng 2 khu căng tin tiêu chuẩn chuyên để phục vụ các bữa ăn cho sinh viên; hệ thống siêu thị mini, bốt điện thoại, dịch vụ internet, sân bóng đá, bóng chuyền, nhà học tập thể… từng bước trang bị đầy đủ.

Xây dựng môi  trường xanh sạch và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, là điểm khác biệt của Đại Nam mà không phải trường đại học nào cũng có thể làm được. Trường không tiếc công sức và tiền của đầu tư một lúc hàng ngàn cây xanh to trên diện tích 10,6 ha đất. Bà Cao Thị Hòa, giám đốc AMC của trường cho biết: “Chúng tôi phấn đấu để 5 năm sau khuôn viên trường ĐH Đại Nam sẽ như một công viên cây xanh giữa lòng thủ đô Hà Nội”.

Với tư duy “tự đổi mới”, ĐH Đại Nam đang là ngôi trường hội tụ những ưu điểm vượt trội mà không phải trường ĐH nào của Việt Nam cũng làm được.

Lựa chọn đại học ngoài công lập tốt nhất - 1
Toàn cảnh đại học Đại Nam

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7