Hàng loạt trường đại học lớn chốt phương án tuyển sinh

Thứ Năm, ngày 09/02/2017 17:35 PM (GMT+7)

Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH vừa công bố phương án tuyển sinh ĐH năm 2017.

Hàng loạt trường đại học lớn chốt phương án tuyển sinh - 1

Năm 2017, các trường công an không còn xét tuyển khối C

Các trường công an không còn xét tuyển khối C

Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân (CAND) vừa thông báo phương án tuyển sinh hệ chính quy năm 2017 vào các trường CAND.

Theo đó, các trường CAND sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2017 để xét tuyển. Tổ hợp môn xét tuyển vào các ngành của những trường CAND đối với thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia theo các các khối D01 (toán, ngữ văn, tiếng Anh); C03 (ngữ văn, toán, lịch sử); A01 (toán, vật lý, tiếng Anh), A00 (toán, vật lý, hóa học).

Với quy định này, tổ hợp truyền thống gồm 3 môn văn, sử, địa không còn được sử dụng để xét tuyển vào các trường CAND.

Nhiều trường đại học lớn chốt phương án tuyển sinh

Trường ĐH Văn Hóa Hà Nội vừa chốt phương án tuyển sinh năm 2017. Theo đó, trường xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội xét tuyển thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016 để xét tuyển đại học và có kết quả thi phổ thông trung học quốc gia từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bậc đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Nguyên tắc xét tuyển: Trường xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển. Xét từ thí sinh có kết quả tổ hợp môn thi đăng ký xét tuyển từ cao xuống theo chỉ tiêu từng ngành và đảm bảo chất lượng nguồn tuyển.

Quy định chỉ số phụ khi xét tuyển: Đối với trường hợp xét trong cùng một tổ hợp môn thi đăng ký xét tuyển: Nếu có nhiều thí sinh có tổng điểm thi bằng nhau vượt qua số lượng thí sinh trúng tuyển được Nhà trường xác định, Trường sẽ xét theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Đối với tổ hợp môn thi Văn, Sử, Địa: Sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh điểm Văn cao hơn, sau đó mới ưu tiên đến điểm Sử.

+ Đối với tổ hợp môn thi Toán, Văn, Ngoại ngữ: Sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh điểm Ngoại ngữ cao hơn, sau đó mơi ưu tiên đến điểm Văn.

+ Đối với các tổ hợp có thi môn Năng khiếu: Sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh điểm Năng khiếu cao hơn.

Trường ĐH Ngoại thương đã chốt phương án tuyển sinh ĐH năm 2017. Theo đó, năm 2017, trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài điều kiện điểm 3 môn thi (theo tổ hợp môn xét tuyển) đạt mức điểm thông báo nhận hồ sơ xét tuyển của nhà trường, trường sẽ vẫn duy trì điều kiện sơ tuyển của thí sinh là điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên; hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên.

Theo phương án tuyển sinh của trường, các môn xét tuyển nhân hệ số 1. Riêng các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, môn thi chính là ngoại ngữ sẽ nhân hệ số 2.

Năm 2017, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 3.750, tăng 50 chỉ tiêu so với năm 2016.

Học viện Báo chí tuyên truyền cũng cho biết năm 2017, trường sẽ tuyển sinh thêm 3 chuyên ngành chất lượng cao gồm: quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu, kinh tế và quản lý, quản trị truyền thông. Mỗi chuyên ngành dự kiến là 50 chỉ tiêu. Theo đề án tuyển sinh của trường, ngành báo chí (gồm một số chuyên ngành báo in, báo phát thanh, báo truyền hình, báo điện tử, báo chí đa phương tiện...), thí sinh vẫn thi thêm môn năng khiếu báo chí, thời gian thi sẽ được trường công bố cụ thể.

ĐH Quốc gia Hà Nội cũng vừa chốt phương án tuyển sinh năm 2017. Theo đó, tổng chỉ tiêu vào các trường ĐH thành viên là 7.345. ĐHQGHN tuyển sinh trong cả nước.

Đối tượng tuyển sinh: Người học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm ĐKDT; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Phương thức tuyển sinh:

- Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level)

Thời gian xét tuyển (dự kiến) từ 17/7-31/08/2017.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Trường đại học đầu tiên xét tuyển môn Giáo dục công dân Trường đại học đầu tiên xét tuyển môn Giáo dục công dân
Trường ĐH Luật TPHCM sẽ tuyển thêm ngành mới và xét tuyển tổ hợp mới, trong đó có môn Giáo dục Công dân.
Giáo dục - du học - Đa dạng phương thức tuyển sinh đại học năm 2017 Đa dạng phương thức tuyển sinh đại học năm 2017
Trọng tâm của phương thức xét tuyển năm nay là sử dụng kết quả thi THPT, xét học bạ THPT, thay đổi các tổ hợp xét tuyển để vừa đảm bảo nguồn...
Giáo dục - du học - Bỏ điểm sàn đại học: Không có chuyện thả cửa vào đại học? Bỏ điểm sàn đại học: Không có chuyện thả cửa vào đại học?
PGS.TS. Lê Hữu Lập (HV Bưu chính Viễn thông) cho rằng chuyện thả cửa vào đại học là không có. Không có bất cứ trường nào muốn nhận những học...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang