ĐH Kinh tế quốc dân không tuyển thẳng thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia'

Thứ Tư, ngày 15/03/2017 13:02 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Ngày 14/3, Trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa thông báo quy định về tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp và ưu tiên xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2017. Theo đó, nhà trường điều chỉnh đối tượng tuyển thẳng vào trường không có thí sinh trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" mà chuyển sang đối tượng xét tuyển kết hợp.

ĐH Kinh tế quốc dân không tuyển thẳng thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' - 1

Trường ĐH Kinh tế quốc dân thông báo cụ thể về quy định xét tuyển kết hợp có 3 đối tượng:

Đối tượng 1: Thí sinh có 3 môn/bài thi THPTQG năm 2017, trong đó có bài thi Toán và 2 môn/bài thi bất kỳ, đạt 27 (hai mươi bảy) điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

Đối tượng 2: Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực đến ngày 22/06/2017 đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm 02 (hai) môn/bài thi THPTQG năm 2017 trừ bài thi Tiếng Anh, đạt từ 15 (mười lăm) điểm trở lên, trong đó có bài thi Toán.

Đối tượng 3: Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), tốt nghiệp THPTQG năm 2017 và có tổng điểm thi THPTQG năm 2017 theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường đạt từ 18 (mười tám) điểm trở lên.

Như vậy, thí sinh trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" chỉ được ở dạng đối tượng xét tuyển kết hợp chứ không được ở đối tượng tuyển thẳng như trong phương án tuyển sinh ban đầu trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố.

Trường Kinh tế Quốc dân sẽ chỉ tuyển thẳng các đối tượng tuyển thẳng được quy định tại khoản 2, Điều 7 Quy chế tuyển sinh 2017 do Bộ GD&ĐT ban hành.

Theo ĐH Kinh tế quốc dân, chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chiếm không quá 5-10% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.

Về ưu tiên xét tuyển: Gồm những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng vào Trường và có đủ các điều kiện sau:

Đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử hoặc thí sinh đoạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017;

Có điểm thi THPT quốc gia ứng với một trong các tổ hợp xét tuyển của Trường ĐHKTQD (đã thông báo) đạt tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn/bài thi nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Mức ưu tiên cụ thể như sau:

Các đối tượng thuộc diện này được cộng điểm vào tổng điểm xét tuyển năm 2017. Nếu đạt nhiều giải thưởng cùng một môn thì chỉ được hưởng một tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất. Mức cộng như sau:

- Giải nhất: được cộng 4.0 điểm

- Giải nhì: được cộng 3.0 điểm

- Giải ba: được cộng 2.0 điểm

- Giải khuyến khích: được cộng 1.0 điểm.

Sau nhập học, sinh viên còn được ưu tiên khi tham gia tuyển sinh vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao sau khi nhập học (Tuyển chọn sau khi trúng tuyển).

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Sai sót trong chương trình Olympia: Giáo viên không đồng ý giữ nguyên kết quả Sai sót trong chương trình Olympia: Giáo viên không đồng ý giữ nguyên kết quả
“Quan điểm cá nhân của tôi là đã sai thì phải sửa. Không thể viện lí do học sinh kí tên vào quy định không khiếu kiện nên mặc nhiên chấp...
Giáo dục - du học - Sai sót trong chương trình Olympia: Thay đổi kết quả là điều không thể? Sai sót trong chương trình Olympia: Thay đổi kết quả là điều không thể?
Mỗi đợt, chương trình tổ chức ghi hình liên tục hơn 10 cuộc trong vòng ba, bốn ngày để lắp ráp thiết bị và tập hợp thí sinh. Kết quả các...
Giáo dục - du học - Ồ ạt tuyển thẳng đại học: Bộ GD-ĐT lên tiếng Ồ ạt tuyển thẳng đại học: Bộ GD-ĐT lên tiếng
"Nhiều trường nới rộng đối tượng tuyển thẳng vào đại học, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường điều chỉnh lại đề án tuyển sinh cho phù hợp", Thứ...
Đừng tiếc 1 phút để đọc 5 bí quyết vàng thăng hoa cho quý ông Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Đừng tiếc 1 phút để đọc 5 bí quyết vàng thăng hoa cho quý ông
Sản phẩm này giúp cải thiện rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tăng Testosterone, tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang