Đại học FPT xét tuyển từ 21 điểm THPT quốc gia

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

Đại học FPT xét tuyển đối với thí sinh đạt 21 điểm trở lên trong kỳ thi THPT theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học sẽ được miễn thi đầu vào.

Thí sinh sẽ không cần tham dự kỳ thi của trường khi đạt một trong các điều kiện: thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh đạt tổng điểm 3 môn từ 21 trở lên (đã bao gồm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT.

Bên cạnh đó, những thí sinh có điểm trung bình cộng 3 môn từ 7 trở lên (theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT) trong năm học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) theo kết quả học bạ THPT cũng trong đối tượng xét tuyển. Các em đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2015, 2016; được vào vòng 2 cuộc thi Alice hoặc Scratch 2015; hoặc có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6,0 (chuyên ngành Ngôn ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (đối với chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật) cũng thuộc đối tượng miễn thi đầu vào.

Đại học FPT xét tuyển từ 21 điểm THPT quốc gia - 1

Kỳ thi đợt 2 vào Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 31/7 tới.

Để nhập học vào hệ đại học chính quy của Đại học FPT, các thí sinh phải đáp ứng các điều kiện: Đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ GD-ĐT hoặc có điểm trung bình cộng 3 môn trong 5 học kỳ cuối cùng ở THPT lớn hơn hoặc bằng 6.00 điểm xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT và Trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đầu vào hoặc đủ điều kiện miễn thi của Trường Đại học FPT.

Kỳ thi tuyển sinh đợt 2 của Đại học FPT được tổ chức vào ngày 31/7. Thí sinh muốn vào học Đại học FPT phải đủ điều kiện ở cả ba bài thi. Trong đó bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng, có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi. Bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực chuyên biệt liên quan đến ngành học sẽ được đào tạo và bài 3 đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh.

Năm 2016, Đại học FPT dự kiến tuyển sinh 2000 sinh viên trên toàn quốc cho 9 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Kinh doanh quốc tế, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc.

98% sinh viên ra trường có việc làm ngay với mức lương bình quân là 8,3 triệu đồng/tháng; 15% sinh viên làm việc tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh, Đức, Singapore, Australia, Thụy Sĩ… Đại học FPT (ĐH FPT) đang là ưu tiên lựa chọn của các bạn trẻ khi cân nhắc chọn trường.

Thông tin chi tiết về các ngành tuyển sinh tại ĐH FPT, xem tại http://daihoc.fpt.edu.vn/

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang