Kinh nghiệm giữ an toàn cho thai nhi khi lái xe

Thứ Bảy, ngày 10/03/2012 06:30 AM (GMT+7)

Trong xã hội hiện đại, khi người mẹ mang thai không ai có thể ở nhà suốt thời gian chín tháng. Nhưng để đi lại bình thường hay đặc biệt là lái xe trong thời kỳ này phụ nữ phải hết sức cẩn thận.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Phụ nữ mang thai tránh lái xe trong điều kiện có thể làm tăng căng thẳng, chẳng hạn như lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, mưa, gió, thời tiết băng giá... Lái xe vào ban đêm cũng có thể gây căng thẳng, tăng sự mệt mỏi khi tầm nhìn bị hạn chế.

Kinh nghiệm giữ an toàn cho thai nhi khi lái xe - 1

Dưới đây, các chuyên gia về sức khỏe của chúng tôi sẽ giải quyết những mối quan tâm của người thường xuyên sử dụng xe hơi trong thời kỳ mang thai và tư vấn một cách an toàn cho những bà mẹ mỗi khi ngồi sau vô-lăng.

Về y tế

- Hãy lắng nghe lời khuyên của các bác sĩ theo dõi sức khỏe của bạn trong thời gian mang thai, điều đó sẽ giúp bạn biết được có lên đi du lịch bằng xe hơi trong thời kỳ này.

Giai đoạn sau của kỳ thai bụng của bạn đang phát triển có thể gây khó khăn khi cầm lái.

Giai đoạn sau của thai kỳ, bụng của bạn đang phát triển có thể gây khó khăn khi cầm lái.

- Bác sĩ hoặc các chuyên gia có thể tư vấn cho bạn biết phải làm những gì khi xảy ra những tình huống xấu mà trong cuộc hành trình dài hoặc đi du lịch bằng xe hơi gặp phải.

- Khi bạn đang mang thai, mệt mỏi, ốm nghén và cơ hội làm tăng tỷ lệ sẩy thai trong những tuần đầu có thể đến bất cứ lúc nào khi ngồi trên xe.

- Nếu bạn có bệnh liên quan đến tim hoặc có nguy cơ sinh nở sớm hơn dự kiến, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi có kế hoạch đi du lịch.

- Lên kế hoạch chuyến đi trước và thảo luận với bác sĩ ngày đi, đi bao xa, thời gian ngồi trên xe bao lâu để có lời tư vấn tốt nhất.

- Đừng lái xe nếu bạn bị nhiễm độc nghiêm trọng, chuyển động của một chiếc xe hơi làm cho bạn bị bệnh, mùi và đặc biệt là hóa chất trong nội thất xe. Không những thế, mùi xăng có thể gây ra nhức đầu, chóng mặt và thậm chí ngất xỉu.

- Đừng tự mình lái xe đến bệnh viện khi bạn đang có biểu hiện không bình thường trong người. Nếu không có bất cứ ai giúp bạn thì nên thảo luận với nữ hộ sinh trước.

Các giai đoạn khác nhau của thai kỳ

- Đi lại bằng xe hơi trong thời kỳ mang thai có thể gây cho bạn sự mệt nhọc và bực bội, nhưng nếu bạn cảm thấy bình thường, bạn sẽ có thể sử dụng nhưng hạn chế đến mức thấp nhất.

- Giữa 14 và 28 tuần, là khoảng thời gian tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng xe hơi khi đi lại. Nếu bạn thường xuyên bị chảy máu hoặc chuột rút thì tốt nhất là nên ở nhà.

- Trong ba tháng cuối cùng của thai kỳ, bạn nên hạn chế đến mức thấp nhất nhu cầu sử dụng xe hơi. Nếu muốn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Vì trong khoảng thời gian này sinh nở có thể xảy ra bất cứ lúc nào cũng như nước ối của bạn có thể vỡ hoặc một loạt các vấn đề khác.

Theo Công Công (PNTD)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ky thuat lai xe, o to,
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7