Cách chọn sản phẩm dưỡng trắng da bạn cần biết

Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 08:00 AM (GMT+7)

Trong thế giới mỹ phẩm ngày nay có vô vàn sản phẩm trị nám và làm trắng da. Vậy nên chọn sản phẩm như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Và sau đây là một vài gợi ý của IASO dành cho bạn:

Làm trắng da cả bên trong và bên ngoài: Rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay có tác dụng làm trắng sáng rất nhanh. Nhưng đa phần, các sản phẩm này chỉ đơn giản là bào mòn da ở lớp sừng và có khi ngay cả ở lớp biểu bì. Da khi khi bị mỏng đi quá mức sẽ trở nên yếu và từ đó trở nên nhạy cảm. Lúc này, mọi vấn đề về da có thể xảy ra với bạn: nổi mụn kích ứng, nhăn da, mẩn đỏ… đặc biệt là sạm nám đậm màu hơn trước xuất hiện trở lại.

Do vậy, bên cạnh việc lựa chọn những sản phẩm tẩy lớp sừng một cách vừa đủ, tốt nhất là bạn nên chọn những sản phẩm trực tiếp tác động đến tế bào sản sinh sắc tố da để làm trắng sáng da một cách tự nhiên từ bên trong. Hiện nay, Arbutin là thành phần làm trắng da bên trong rất phổ biến và hiệu quả với tác dụng ức chế sản sinh nám, chiết xuất vỏ cây dương liễu phương tây làm nhạt màu nám tiềm ẩn, và chiết xuất từ nhung tuyết nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào chứa nám bằng cách kích thích quá trình tái tạo da, giúp các tế bào sừng chứa nám dễ dàng bóc tách.

Cách chọn sản phẩm dưỡng trắng da bạn cần biết - 1

Tùy theo loại da của bạn là khô hay dầu, bạn nên chọn loại kem làm trắng và trị nám phù hợp.

Lựa chọn sản phẩm làm trắng có độ dưỡng ẩm phù hợp với da của bạn: tuỳ theo loại da của bạn là khô hay dầu, bạn nên chọn loại kem làm trắng và trị nám phù hợp. Ví dụ, da dầu sẽ phù hợp với sản phẩm được điều chế dưới dạng tinh chất, da thường phù hợp với sữa dưỡng và da khô hợp với kem. Lưu ý, sản phẩm được điều chế càng lỏng thì sẽ càng mỏng nhẹ và thông thoáng, ngược lại sản phẩm điều chế dưới dạng đặc có tác dụng dưỡng ẩm cao hơn. Ngoài ra, những thành phần thiên nhiên trong sản phẩm như lô hội cũng có tác dụng chống khô da và làm mát da, rất phù hợp cho da trong quá trình làm trắng.

Luôn luôn dùng kem chống nắng vào ban ngày, kể cả khi trời không có nắng. Trong quá trình làm trắng da, nếu da tiếp xúc với ánh nắng thì da sẽ dễ bị sạm hoặc vết nám sẽ dễ bị đậm màu hơn. Bởi vậy, nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF30 trở lên khi ra đường vào ban ngày để bảo vệ da và duy trì hiệu quả làm trắng hiệu quả nhất.

Cách chọn sản phẩm dưỡng trắng da bạn cần biết - 2

Nên chọn sản phẩm có thông tin rõ ràng về thành phần sản phẩm, tác dụng, cách dùng, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu và nhà phân phối.

Cuối cùng, chú ý đọc kỹ tem phụ tiếng Việt trên bao bì sản phẩm. Một sản phẩm tốt luôn có thông tin rõ ràng về thành phần sản phẩm, tác dụng, cách dùng, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu và nhà phân phối.

Chúc bạn lựa chọn được cho mình sản phẩm kem làm trắng da phù hợp, an toàn và hiệu quả.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang