Ngạc nhiên với tranh vẽ bằng màu nhuộm tóc.

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 14:30 PM (GMT+7)

Gặp gỡ họa sỹ Đức Dụ vào buổi chiều mùa hè khi anh vừa hoàn thành bức tranh mới nhất, điều gây ngạc nhiên lớn là anh vẽ tranh bằng màu nhuộm tóc.

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, địa chỉ thẩm mỹ viện, luôn được cập nhật mỗi ngày tại làm đẹp 24H

Nếu chỉ nhìn vào bức tranh thì sẽ không ai biết bức tranh đó vẽ bằng màu nhuộm tóc hay màu vẽ dành cho hội họa. Bất ngờ và thú vị, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với anh về chủ để này.

Là một họa sỹ với hơn 400 bức tranh vẽ bằng các chất liệu khác nhau, vì sao anh chọn màu nhuộm tóc làm màu vẽ tranh?

Trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ dùng màu nhuộm tóc để vẽ tranh. Mới đây tôi được mời làm giám khảo cuộc thi vẽ bằng màu nhuộm tóc Elumen do hãng Goldwell tổ chức và biết được Elumen là màu nhuộm vật lý nên có khả năng pha trộn với nhau như màu nước. Tôi thử nghiệm một chút và kết quả thì bạn thấy rồi đấy (cười).

Ngạc nhiên với tranh vẽ bằng màu nhuộm tóc - 1

Họa sỹ Đức Dụ và bức tranh vẽ bằng màu nhuộm vật lý Elumen

Lần đầu tiên dùng một sản phẩm làm đẹp để vẽ tranh, anh có cảm nhận như thế nào?

Ngạc nhiên và rất thú vị. Màu nhuộm Elumen với những màu sắc mạnh mẽ và có độ sâu nên rất hiệu quả khi diễn tả những không gian lớn. Các màu có thể pha với nhau theo nguyên lý màu sắc giống như việc pha màu nước thông thường.

Vậy có gì khác biệt giữa khi vẽ bằng màu hội họa và khi vẽ bằng màu nhuộm Elumen?

Màu nhuộm tóc mà dùng để vẽ tranh được đã là rất lạ rồi. Và vì được thiết kế để làm đẹp cho mái tóc nên thường có những gam nóng, gam lạnh hoặc trung tính, tuy nhiên lại thiếu đi những gam màu trung gian cần cho hội họa như màu trắng chẳng hạn. Việc pha màu cũng đòi hỏi sự tinh tế, cẩn thận suy tính kỹ hơn so với màu vẽ hội họa.

Ngạc nhiên với tranh vẽ bằng màu nhuộm tóc - 2

Được biết cuộc thi này dành cho đối tượng không chuyên, vậy tiêu chí chấm giải như thế nào?

Đã là cuộc thi thì sẽ rất đa dạng, có tranh vẽ rất cẩn thận, chau chuốt nhưng lại thiếu sự rung động, có tranh vẽ khá đơn giản nhưng cái hồn của bức tranh lại thể hiện rất mạnh mẽ. Cuộc thi này dành cho những người chưa qua trường lớp hội họa chuyên nghiệp nên chúng tôi đánh giá cao ý tưởng và điều quan trọng nhất là đảm bảo được bố cục và màu sắc.

Ngạc nhiên với tranh vẽ bằng màu nhuộm tóc - 3

Họa sỹ Đức Dụ và nhà điêu khắc Nguyễn Xuân Thành là thành viên ban giám khảo cuộc thi vẽ bằng màu nhuộm Elumen

Anh có lời khuyên nào dành cho các thí sinh dự thi khi họ lần đầu tiên vẽ tranh?

Hãy cố gắng nắm bắt hình thù những thứ mình muốn vẽ, định hình về sự cao thấp, sáng tối của vật thể và không gian trước mắt. Tôi khuyên các bạn nên tự đưa ra ý tưởng để vẽ, không nên chép lại một bức tranh đã có sẵn vì những gì xuất phát từ tâm tính của bạn thì bức tranh sẽ có hồn và thuyết phục hơn rất nhiều.

Cảm ơn họa sỹ Đức Dụ - người họa sỹ của Trường Sơn.

Mọi chi tiết về cuộc thi vẽ bằng màu nhuộm Elumen vui lòng truy cập http://sunstar.vn   

Ngạc nhiên với tranh vẽ bằng màu nhuộm tóc - 4

(ẢNH LOGO TÀI TRỢ)

(Nguồn: sunstar.vn)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7