Phụ nữ đa tình - cái “duyên” hay cái “tội”?

Thứ Ba, ngày 01/09/2009 07:39 AM (GMT+7)

Ít người phụ nữ dám thú nhận mình là kẻ đa tình, tuy tính chất ấy luôn tồn tại trong một số người, dù có muốn hay không... Yêu người này nhưng ánh mắt nồng nàn của người kia cũng làm họ xao xuyến...

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Chuyện tình yêu, ngoại tình, tâm sự của les, gay và những bài viết sinh động, đa chiều về thế hệ 8x - 9x

Bản chất của người đàn bà đa tình

Đàn ông đa tình là một người có năng lực yêu đương dồi dào, điều này do yếu tố bẩm sinh di truyền và một phần do môi trường. Vì dồi dào nên họ "phân phối" cho một người không hết hoặc đối tượng của họ không đủ sức nhận lãnh, chứa đựng nên họ phải tìm đến những đối tượng khác hoặc một lần phải yêu nhiều đối tượng thì trái tim họ mới thoả mãn.

Người phụ nữ đa tình cũng vậy. Có người đã có chồng, dù yêu chồng nhưng lời tỏ tình của một người đàn ông khác cũng làm họ rung động ngây ngất. Có người vừa thất tình, trái tim tưởng như tan nát nhưng khi gặp một người thích hợp, nó phục sinh nhanh chóng và yêu ngay một cách say mê...

Lần yêu nào với họ cũng có thể như yêu lần đầu... Họ biện luận rằng, một người không đủ những đặc điểm họ cần yêu nên họ phải yêu nhiều người. Nhưng nếu được giáo dục tốt, có lòng tự trọng thì họ biết kiềm chế, không bạ đâu yêu đó, biết giới hạn nào không thể vượt qua...

Đa tình không chọn nghề nghiệp

Người ta hay quy kết rằng những phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực văn chương, nghệ thuật thường rất đa tình, điều này không... oan nhưng chưa đủ. Vẫn có những nghệ sĩ rất... "đơn tình", họ chỉ yêu và lấy một người, sống trọn vẹn với chồng, còn tình cảm chan chứa của họ dành hết cho công việc.

Trái lại có những phụ nữ bình thường, làm những nghề nghiệp có vẻ khô khan nhưng lại rất... dồi dào tình cảm. Tôi có quen một phụ nữ trẻ là lập trình viên trong một công ty điện toán, thế nhưng chị thú nhận rằng đã phải "vật vã" với cái thói đa tình của mình. Khi gặp ông sếp thông minh, hài hước hay một người bạn học cũ có cuộc đời bi tráng cũng đều khiến chị lãng đãng.

Phụ nữ đa tình - cái “duyên” hay cái “tội”? - 1

Phụ nữ đa tình vẫn có thể trở thành người vợ tốt... (Ảnh minh hoạ) 

Người chồng của chị khắc khổ, ít bộc lộ cho nên khi gặp những người đàn ông hào hoa, lãng mạn là chị xao động ngay. Người chồng lạnh lẽo ấy không chứa đựng được trái tim quá nóng của chị. Thế rồi họ chia tay, chị gặp một người đàn ông khác nồng nàn hơn, đáp ứng được nhu cầu tình cảm của chị và cho đến nay họ sống với nhau khá yên ổn.

Để thấy rằng tính đa tình không trừ một giới nào, hay một đối tượng thuộc lĩnh vực nào. Vấn đề là người phụ nữ biết mình đa tình đến đâu để kìm chế, và người đàn ông yêu họ phải biết người yêu mình, vợ mình có là người đa tình hay không, để yêu họ đúng mức, cũng như có đủ sức mạnh đáp lại tình yêu ấy.

Họ có thể trở thành người vợ tốt

Đã là người đa tình thì nhu cầu yêu đương của họ rất mạnh, họ có thể bỏ mọi thứ để chạy theo tiếng gọi của tình yêu và trong nhiều trường hợp, họ là người mù quáng và bao nhiêu tai tiếng, khốn khổ của họ phát sinh từ đây. Hầu hết phái nam không ai chịu nổi một phụ nữ có thể cùng một lúc rung động với nhiều người.

Nhưng mặt khác, người phụ nữ đa tình cũng rất hấp dẫn đàn ông, bởi sự nồng nàn, say đắm của họ khơi gợi được những cảm xúc mãnh liệt ở đàn ông. Họ quyến rũ, có ma lực như một thứ trái cấm ngọt lịm và nguy hiểm. Cũng giống như một dòng sông ào ạt, nếu người đàn ông làm được một con đê thì dòng sông ấy đủ sức tưới mát cả một cánh đồng hay làm nên nguồn điện thắp sáng.

Phụ nữ đa tình vẫn có thể trở thành người vợ tốt khi bản thân họ phải ý thức được cái thói đa tình ấy của mình để không dấn thân vào những mối tình lăng nhăng, phù phiếm, biết vận dụng sự dào dạt ấy để mang đến hạnh phúc cho một người đàn ông của đời mình.

Đâu phải đàn ông không thích phụ nữ đa tình, chỉ có điều họ thích người phụ nữ chỉ đa tình với riêng một mình họ mà thôi.

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ bantrecuocsong@24h.com.vn để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn! 

Phụ nữ đa tình - cái “duyên” hay cái “tội”? - 2

24H.COM.VN (Theo Nông thôn ngày nay)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7