Tối nay, Việt Nam đón siêu nguyệt thực

Thứ Hai, ngày 04/06/2012 14:41 PM (GMT+7)

Hành trình đi qua mặt trời của sao kim vào ngày 6/6 là hiện tượng cực kiếm và không thể bỏ qua đối với những người yêu thích thiên văn học. Nhưng ngay trước sự kiện này sẽ có nguyện thực một phần.

Trang cập nhật Tin tức 24h nhanh nóng mới nhất. Đọc Tin tức Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin tức thế giới hôm nay mới nhất

Ngay trước khi xảy ra hiện tượng thiên văn cực hiếm này, "chị Hằng" sẽ đi vào vùng bóng tối của trái đất vào đêm trăng tròn đêm nay, tạo nên cảnh tượng nguyệt thực một phần có thể quan sát thấy ở châu Á, bắc Mỹ và khu vực Thái Bình Dương.

Nguyệt thực là hiện tượng xảy ra khi mặt trăng đi vào vị trí thẳng hàng với trái đất và mặt trời nên bị che khuất bởi bóng của trái đất.

Hiện tượng nguyệt thực hôm nay xảy ra gần vào thời điểm mặt trăng tiến đến gần trái đất nhất trên quỹ đạo, vì thế nó được gọi là siêu nguyệt thực. Bắc Mỹ và Nam Mỹ sẽ thấy siêu nguyệt thực trước bình minh. Còn người dân ở Australia, một số vùng ở Đông Á và các đảo trong Thái Bình Dương quan sát nguyệt thực sau khi mặt trời lặn.

 Tối nay, Việt Nam đón siêu nguyệt thực - 1

Nguyệt thực một phần xuất hiện ngay trước khi sao Kim đi qua mặt trời (Nguồn: Space)

Mark Hammergren - một nhà khoa học của Trung tâm Thiên văn Adler tại thành phố Chicago, Mỹ - khẳng định nguyệt thực trùng với siêu trăng là hiện tượng rất hiếm. "Siêu nguyệt thực chỉ xảy ra một lần trong khoảng thời gian từ 10 tới 12 năm", ông nói.

Bắc Mỹ và Nam Mỹ sẽ thấy siêu nguyệt thực trước bình minh. Còn người dân ở Australia, một số vùng ở Đông Á và các đảo trong Thái Bình Dương quan sát nguyệt thực sau khi mặt trời lặn.

Ngay trong tối nay 4/6, nguyệt thực một phần sẽ xuất hiện trên bầu trời TPHCM vào lúc 18h16 phút và ở HN lúc 18h38 phút. Hiện tượng này sẽ kết thúc lúc 19 giờ 6 phút cùng ngày.

Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Tối nay, Việt Nam đón siêu nguyệt thực-sieu nguyet thuc |Tin tuc Viet

X
CNT2T3T4T5T6T7