“Nữ mua dâm nguy hiểm hơn ngoại tình”

Thứ Sáu, ngày 24/05/2013 10:00 AM (GMT+7)

Về bản chất, hiện tượng phụ nữ mua dâm không khác với việc đi ngoại tình nhưng mức độ nguy hiểm hơn.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Sự việc phụ nữ mua dâm tại TP. HCM bị bắt quả tang tối ngày 19/5 đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

PV có cuộc trao đổi với nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất về vấn đề này.

Là nhà tâm lý học, thông tin nữ giới mua dâm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý có làm ông bất ngờ?

Thông tin nữ mua dâm được nhiều người cho là “chuyện động trời” nhưng theo tôi, đó không phải là việc gì quá xa lạ khiến tôi bất ngờ.

Ngày nay, người phụ nữ tiên tiến đã vượt qua được quy định “trai khôn 5-7 vợ, gái chính chuyên một chồng”. Họ chủ động hơn trong quan hệ xã hội, muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Tình dục là nhu cầu của con người, nam cũng như nữ. Nó giống như cơm ăn, nước uống hàng ngày. Nếu xét một cách khách quan ai cũng có quyền được thỏa mãn nhu cầu đó. Nhưng vấn đề ở chỗ nên sử dụng quyền đó như thế nào cho hợp lý.

“Nữ mua dâm nguy hiểm hơn ngoại tình” - 1

Việc phụ nữ mua dâm rất nguy hiểm vì làm tăng tệ nạn mại dâm nam

Chuyện nữ giới mua dâm để thỏa mãn nhu cầu tình dục không phải vấn đề mới của xã hội mà nó tồn tại khoảng 10 năm nay. Dư luận gọi là “phi công trẻ lái máy bay bà già" hay “trai bao”... Việc nữ giới mua dâm kiểu “bóc bánh trả tiền” và nuôi phi công trẻ hay trai bao khác nhau về hiện tượng nhưng bản chất như nhau, đều là thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Nhiều ý kiến cho rằng nữ mua dâm nam là chuyện động trời. Tại sao vậy, thưa ông?

Từ trước đến nay chưa có ai đưa ra vấn đề nữ mua dâm, nam bán dâm cả. Ngay cả thông tin đại chúng nói mua dâm cũng chỉ nói đến đối tượng là nam giới nên hằn sâu vào suy nghĩ của đa số rằng trong chuyện mua bán dâm chỉ có nữ bán, nam mua. Cái đó dường như là quy luật bất thành văn, có ranh giới rồi nên khi có thực tế ngược lại thì choáng ngợp, không chấp nhận.

Theo ông, những phụ nữ có nhu cầu mua dâm do nguyên nhân nào?

Nam hay nữ đều có nhu cầu sinh lý như nhau. Những người phụ nữ “bóc bánh trả tiền” có thể do không muốn dây dưa đến chuyện tình cảm mà chỉ đơn thuần là giải quyết nhu cầu sinh lý.

Chồng những người phụ nữ này thường nhu sinh lý thất thường, không thực hiện được nhiều hoạt động tình dục. Trong khi người phụ nữ có tiền, có cuộc sống thoải mái và nhu cầu tình dục cao nên họ mua dâm.

Về bản chất hiện tượng phụ nữ mua dâm không khác với việc đi ngoại tình. Nhưng mua dâm nguy hiểm hơn bởi làm tăng tệ nạn mại dâm nam.

Một bên có nhu cầu và một bên phục vụ. Người ta không yêu nhau mà chỉ trao đi đổi lại thân xác chứ không có tình yêu thương. Các bà thỏa mãn nhu cầu tình dục còn đối tượng kia được tiền.

Đứng về góc độ tâm lý, ông có “thông cảm” cho người nữ giới đi mua dâm để thỏa mãn nhu cầu bản năng?

Những người phụ nữ tìm đối tượng “cave nam” cho thấy họ có nhu cầu tình dục bạo liệt. Tuy nhiên, mua bán dâm là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, đem lại hậu quả nguy hiểm cho cả hai giới. Ngoài ra, bán dâm còn tổn hại cho cả xã hội. Đây là cái tai hại của họ, cái tâm họ đã mất đi và họ cần hướng tới tốt hơn.

“Nữ mua dâm nguy hiểm hơn ngoại tình” - 2

Nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất

Người phụ nữ bị bắt quả tang mua dâm đang ở độ tuổi “tứ tuần”, được nhiều người gọi là tuổi “hồi xuân”. Về mặt tâm lý học, lúc này phụ nữ có thay đổi gì, thưa ông?

Từ khi lấy chồng, rồi bắt đầu có con, nuôi con... Lúc này, người phụ nữ thường mệt mỏi nên quan hệ với chồng thường không nghĩ đến hưởng thụ. Tâm lý chung, chồng muốn gần gũi thì “kệ ông, muốn làm gì thì làm”.

Đến lúc từ 35-40 tuổi, người phụ nữ bắt đầu nhàn hạ. Đọc thông tin báo chí, nghe bạn bè nói chuyện... trên cơ sở đó trở lại ham muốn. Từ đó làm suy nghĩ và sinh học phụ nữ có nhu cầu ham muốn tình dục thôi thúc, gọi là hồi xuân.

Giải pháp nào giúp tâm lý chị em ở giai đoạn này ổn định hơn để không phải “bóc bánh trả tiền”?

Giải pháp do chính mỗi con người. Bản thân mỗi người phải có kỹ năng trong quan hệ vợ chồng. Đừng bao giờ nghĩ người vợ hoặc người chồng không thực hiện được nhu cầu tình dục. Tâm lý nam giới, người vợ chủ động quá mức sẽ khiến người chồng quá sợ, mất cao trào, chán trường. Ngoài ra, những người chồng bất lực, cần chữa để trở thành tốt đẹp hơn.

Tối 19/5, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội TPHCM phối hợp với Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP bất ngờ ập vào 2 khách sạn trên địa bàn quận 5 để kiểm tra hành chính.

Tại khách sạn thứ nhất, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang 2 trường hợp mua, bán dâm mà khách mua dâm là… phụ nữ đã lớn tuổi! Theo lời khai ban đầu của 2 “trai” bán dâm, mỗi lần bán dâm được trả 300.000 đồng/lượt.

Còn tại khách sạn thứ hai, lực lượng chức năng phát hiện 5 cặp đang thực hiện hành vi mua bán dâm, trong đó có 4 nam bán dâm cho 4 phụ nữ, 1 đối tượng nam (SN 1977) đang bán dâm cho 1 nam khác (SN 1982); mỗi lần bán dâm được trả 200.000 đồng.

Trịnh Thu (thực hiện) (Khampha.vn)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
VĨNH: Không có gì quá quan trọng
31    9
Nam nữ bình đẳng Nam xử thế nào thì nữ như thế ấy, công bằng mới phục nhân tâm. Nam đóng góp cho xã hội cái gì thì nữ cũng có cái đó sao lại bảo nguy hiểm hơn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hoàng Tùng: Hãy nhìn lại
26    10
Nói chung là cả nam lẫn nữ mua dâm đều là hành vi sai trái, đâu phải cứ có nhu cầu là phải được thỏa mãn, phải biết kiềm chế bản thân và hướng tới một cuộc sống lành mạnh cho chính mình và gia đình chứ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
ngoc: Bình luận
21    8
Mọi người đừng quá lo sợ, tôi nghĩ cũng bình thường thôi. miễn sao người đó sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Lamluu: Nữ mua dâm
13    2
Chúng ta nên thông cảm và xã hội chúng ta nên có trách nhiệm về các vấn đề mua dâm nam, phải đưa ra một giải pháp nào đó để giúp đỡ một số đông chị em đang ở tuổi hồi xuân. Chúng ta không nên bêu xấu như một vài tờ báo đã đưa tin, tôi xin chia sẻ với các chị em đó
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
phúc: Dâm
8    1
Nói tóm lại mua dâm với hiếp dâm hoàn toàn khác nhau. Hai bên đều đồng ý khác với 1 bên đồng ý.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
vũ long: Tôi thì thấy điều đó không thể chấp nhận được
12    25
Thời bây giờ tự do quá. Cả những người phụ nữ cũng đú theo cánh mày râu đi mua dâm. Từ chuyện trẻ vị thành niên quan hệ sớm giờ đến những vấn đề của người lớn nhỉ. Hay là ta nên nói ngược lại, do người lớn làm gương không tốt nên thế hệ trẻ mới học đòi theo. Tôi nghĩ chính quyền nên ra tay mạnh để ngăn cấm những hành động biến thái này sớm không là hỏng tiếp một thế hệ trẻ nữa. Bây giờ mà thả cửa cho mấy loại người bệnh hoạn thì văn hoá nước ta mất hết rồi mạnh ai nấy làm.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 42Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7