Lốc xoáy dữ dội tàn phá Sóc Trăng, Bạc Liêu

Thứ Tư, ngày 01/08/2012 14:54 PM (GMT+7)

Sáng 1/8, lốc xoáy kèm theo mưa đã càn quét qua hai tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu khiến hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, 2 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Cơn lốc càn quét vào khoảng hơn 6h cùng ngày, tại huyện Hồng Dân và Phước Long (Bạc Liêu) đã làm thiệt hại trên 130 căn nhà và 12 người bị thương.

 Lốc xoáy dữ dội tàn phá Sóc Trăng, Bạc Liêu - 1

Hàng trăm ngôi nhà bị lốc xoáy cuốn phăng

Lốc xoáy xảy ra tại địa bàn các xã Lộc Ninh, Ninh Hòa, Ninh Thạnh Lợi và Ninh Quới A. Trong đó, xã Ninh Quới A có hơn 100 căn nhà bị sập, tốc mái, Ninh Thạnh Lợi 11 nhà, Lộc Ninh 10 nhà và Ninh Hòa 6 nhà.

Trong 12 người bị thương, có 2 người ở xã Ninh Quới A bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân và rất nhiều người người bị thương nhẹ đã được các Trạm y tế tuyến xã chăm sóc.

 Lốc xoáy dữ dội tàn phá Sóc Trăng, Bạc Liêu - 2

Người dân điêu đứng vì lốc xoáy, sống trong cảnh màn trời chiếu đất

Thông tin từ UBND huyện Hồng Dân cho hay, chính quyền địa phương huy động lực lượng xuống địa bàn các xã thống kê, dọn dẹp và hỗ trợ kinh phí do thiên tại gây ra.

Thống kê ban đầu, có hàng chục ngôi nhà bị sập, trong đó có một người bị đè chết là bà Phan Thị Bê (76 tuổi) tại xã Vĩnh Phú Đông (huyện Phước Long, Bạc Liêu).

Còn tại Sóc Trăng, riêng 2 huyện Thanh Trị và Mỹ Xuyên hư hại trên 300 căn nhà, trong đó, có 90 căn nhà sập hoàn toàn, 1 người chết và 40 người khác bị thương. Nạn nhân bị chết là anh Tiêu Thanh Sang (33 tuổi).

 Lốc xoáy dữ dội tàn phá Sóc Trăng, Bạc Liêu - 3

Hệ thống điện liên lạc mất tín hiệu, tôn bay cao bén trên dây điện

 Lốc xoáy dữ dội tàn phá Sóc Trăng, Bạc Liêu - 3

Có 2 người chết và hàng chục người khác bị thương

Lốc xoáy đã khiến mọi đồ dùng của người dân đều bị lật tung, nhiều tấm tôn bay khắp nơi. Nhiều người dân đang sống trong cảnh màn trời, chiếu đất.

Đến gần 12h trưa cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng), đã có trên 30 người đang được điều trị vì bị thương đầu, tay, chân. Nhiều người được đưa đến bệnh viện trong tình cảnh hoảng loạn.

Theo Quốc Huy – S.Hành (Vietnamnet)
Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥
VIDEO CHỌN LỌC
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, THỂ THAODIEM CHUAN LOP 10TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015, TIN TUC THE THAO, , NGHE NHACLAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, BAO BONG DA, BONG DA VIET NAMCƯỜI 24HNGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANHTHỜI TRANG, DIEM THI TOT NGHIEP 2015,TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYTIN CHUYEN NHUONG MOI NHATKET QUA BONG DADIEM THI 2015, TIN BONG DAWIMBLEDON 2015, DIEM THIThảm sát ở Bình Phước
X
CNT2T3T4T5T6T7