Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay đưa tên lửa ra Hoàng Sa

Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 16:59 PM (GMT+7)

Việt Nam đã gửi công hàm đến Đại sứ quán Trung Quốc và Liên Hợp quốc phản đối việc Trung Quốc đưa tên lửa ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay đưa tên lửa ra Hoàng Sa - 1

Ảnh vệ tinh cho thấy tên lửa được triển khai trên đảo Phú Lâm - Ảnh: ImageSat International

Ngày 19-2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên trong nước và quốc tế về phản ứng của Việt Nam trước thông tin của một số kênh truyền hình và hãng thông tấn nước ngoài liên quan đến việc Trung Quốc xây dựng căn cứ trực thăng quân sự trên đảo Quang Hòa và bố trí tên lửa đất đối không HQ-9 trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh Việt Nam hết sức quan ngại về các hành động nói trên của Trung Quốc. "Đây là những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động sai trái đó" - ông Lê Hải Bình kiên quyết.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay đưa tên lửa ra Hoàng Sa - 2

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Dương Ngọc

Ông Lê Hải Bình cho biết ngày 19-2, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội phản đối các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa. Cùng ngày, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc cũng đã có công hàm gửi Tổng Thư ký Liên Hợp quốc đề nghị cho lưu hành chính thức công hàm Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi Đại sứ quán Trung Quốc nói trên.

Theo D.Ngọc (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Quốc hội Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Quốc hội Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan
Quốc hội cùng toàn thể đồng bào, chiến sĩ kiên quyết phản đối những vi phạm, sai trái của phía TQ.
Tin tức trong ngày - Nhật yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại Nhật yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại
Từ cuối tuần trước, hàng ngàn người Trung Quốc đã đổ xuống đường để chống đối Nhật.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Biển Đông
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang