Yên Bái: Chó nghiệp vụ tìm người mất tích

Thứ Tư, ngày 25/08/2010 18:45 PM (GMT+7)

Ngày hôm nay 25/8, 100 bộ đội Quân khu 2 sử dụng chó nghiệp vụ đã vào cuộc tìm kiếm và xác định được 5 điểm tìm kiếm 7 nạn nhân bị vùi lấp do núi lở tại xã Chế Cu Nha (Mù Cang Chải).

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Sơn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết, hiện trường nơi 7 nạn nhân bị vùi lấp dưới lớp đất đá tại bản Dề Thàng, xã Chế Cu Nha (Mù Cang Chải - Yên Bái) rất khó khăn và nguy hiểm, bởi khối lượng đất đá sạt lở tính đến nay đã lên tới hàng vạn mét khối ở nơi vực sâu và gần suối.

Yên Bái: Chó nghiệp vụ tìm người mất tích - 1

Địa phương đã phải huy động thêm lực lượng bộ đội vào cuộc tìm kiếm

Dù ngay sau khi xảy ra sự cố, địa phương đã huy động hàng trăm người cứu hộ thuộc các lực lượng Quân đội, công an, các lực lượng dân quân tự vệ cùng các phương tiện hỗ trợ như máy xúc, máy phụt nước để rửa trôi đất đá nhưng do địa bàn hiểm trở, khu vực sạt lở rộng, khối lượng đất đá sạt lở lên tới hàng vạn m3 ở nơi vực sâu và gần suối, nên công tác tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Yên Bái: Chó nghiệp vụ tìm người mất tích - 2

Bước đầu đã xác định được 5 điểm để lực lượng cứu hộ đào bới, tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp dưới độ sâu trên 10m.

Bắt đầu từ sáng nay 25/8, đã có 100 bộ đội thuộc Quân khu 2 sử dụng nhiều chó nghiệp vụ đến hiện trường để hỗ trợ cho việc tìm kiếm. Bước đầu, đã xác định được 5 điểm có nạn nhân phía dưới độ sâu trên 10 mét. Đến chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tiến hành đào bới được trên 2 mét.

Trước tình hình khó khăn gặp phải, tỉnh Yên bái đã tổ chức các cuộc họp để triển khai các phương án tổ chức tìm phương án cứu hộ nhanh nhất và có hiệu quả nhất. Ông Hoàng Thương Lượng - Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ. Địa phương đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình người bị nạn 4 triệu đồng.

Yên Bái: Chó nghiệp vụ tìm người mất tích - 3

Máy phụt nước công suất lớn được sử dụng để tìm kiếm nạn nhân

Ông Nguyễn Trung Thái - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái, người đang trực tiếp chỉ huy cứu hộ tại hiện trường cho biết: “Dù khó khăn bởi thời tiết cũng như hoàn cảnh cứu hộ gặp trở ngại nhưng các lực lượng cứu hộ cũng vẫn sẽ tiếp tục cố gắng huy động mọi nguồn lực để có thể sớm tiếp xúc vị trí các nạn nhân bị vùi lấp trong đất đá".

24H.COM.VN (Theo Dantri)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: mat tich, Mu Cang Chai, Yen Bai, Bo doi, cho nghiep vu
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7