Không khí lạnh tăng cường tràn xuống miền Bắc

Thứ Năm, ngày 12/03/2015 10:25 AM (GMT+7)

Đêm qua (11.3), do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ khá mạnh tràn xuống. Khiến nhiệt độ các tỉnh, thành Bắc Bộ đồng loạt giảm nhanh. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết.


Lúc 7h ngày 12.3, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ hấp nhất ở một số nơi như sau: Pháo đài Láng (Hà Nội) và TP Nam Định (Nam Định) giảm tới 14,9 độ C; núi Ba Vì (Hà Nội) 14,8 độ C. Tam Đảo (Vĩnh Phúc) giảm khá sâu 11,4 độ C; cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) rét hại 12,9 độ C. Sa Pa xuống tới 11,5 độ C; núi Mẫu Sơn do chịu tác động mạnh nhất của không khí lạnh tụt còn 6,8 độ C.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống Bắc Bộ, gây nhiệt độ các khu vực giảm xuống mức thấp nhất trong đợt lạnh rét này.

Từ ngày 13.3 trở đi, thời tiết miền Bắc ấm dần lên. 

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Đêm về sáng ngày 12.3, có một đợt không khí lạnh từ phía bắc ào ạt tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Gây mưa, mưa nhỏ đều khắp, riêng các tỉnh vùng núi biên giới phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Đặc biệt, tại xã vùng cao Y Tý, huyện Bát Xát (Lào Cai) xuất hiện mưa đá trong cơn dông. Thời gian mưa đá kéo dài khoảng 5 phút, bắt đầu lúc 19 giờ 55 phút, kết thúc vào khoảng 18 giờ. Mưa đá xảy ra với cường độ nhẹ, đi kèm với mưa rào và gió mạnh. Đường kính trung bình của hạt đá khoảng 0,5-1cm; những hạt lớn đạt mức trên 1cm. Sau khi mưa kết thúc để lại một lớp đá mỏng phủ trắng sân nhà, trong vườn và đường đi. Thiệt hại do mưa đá gây ra là không đáng kể.

Không khí lạnh tăng cường tràn xuống miền Bắc - 1

 Mưa đá xảy ra tại các huyện Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai (Lào Cai) vào ngày 26/3/2013

 

 Ngoài ra, tại xã Ngải Thầu (Bát Xát - Lào Cai) cũng xuất hiện mưa đá đồng thời gian, do hạt đá rơi thưa và nhỏ nên không gây thiệt hại.

 Đây là trận mưa đá thứ 2 tấn công Lào Cai trong năm 2015. Trước đó, vào ngày 14.2, mưa đá nhẹ cũng đã xuất hiện tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
                                                                                
Theo Thái Dương (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Mưa đá xuất hiện hiếm gặp ở Thanh Hoá Mưa đá xuất hiện hiếm gặp ở Thanh Hoá
Một cơn mưa đá kéo dài hơn 5 phút vừa đổ xuống ở khu vực miền núi phía Nam tỉnh Thanh Hoá.
Tin tức trong ngày - Mưa đá xuất hiện ở Cao Bằng Mưa đá xuất hiện ở Cao Bằng
Trận mưa đá hơn 10 phút với những viên đá to như trái sung đổ xuống Cao Bằng tối qua.
Tin tức trong ngày - Xuất hiện mưa đá tại Điện Biên Xuất hiện mưa đá tại Điện Biên
Người dân cho biết đây là lần đầu tiên trong năm 2014, mưa đá xuất hiện trên địa bàn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang