Xuất hiện hậu duệ của cụ Rùa ở Hồ Gươm?

Thứ Ba, ngày 05/04/2011 14:28 PM (GMT+7)

Hôm trước đưa cụ rùa lên Tháp, chúng tôi còn bắt được một con rùa con, to bằng chiếc nón, nặng hơn 20 cân, có thể là “hậu duệ” cụ Rùa Hồ Gươm, một thành viên của hội đồng chữa trị cụ Rùa cho biết.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Hôm chủ nhật, 3/4, trong khi đưa cụ Rùa bị bệnh lên tháp chữa trị, những người kéo lưới đã “bắt được” một con rùa con, to bằng chiếc nón, không phải rùa tai đỏ.

“Nó nặng hơn 20 cân, ở Hồ Gươm có vài con như vậy. Rất có thể là hậu duệ của hai cụ Rùa”, một thành viên Hội đồng chữa trị rùa Hồ Gươm cho biết như vậy khi trao đổi với chúng tôi sáng nay (5/4).

Xuất hiện hậu duệ của cụ Rùa ở Hồ Gươm? - 1

Cụ Rùa bị bắt hôm 3/4 liệu có phải cụ Rùa bị bệnh nặng?

Đồng thời, vị này cũng khẳng định, không chỉ có ông mà nhiều người trong Hội đồng chữa trị rùa Hồ Gươm cũng nhìn thấy lưng của cụ Rùa thứ hai, trong chiều 3/4.

“Khi phát hiện ra hai cụ Rùa, chúng tôi đã quyết định vây bắt cụ Rùa yếu hơn ngay lúc đó” – vị này cho hay và cho biết thêm, mấy ngày nắng ấm nữa, cụ Rùa thứ hai này sẽ nổi, nhưng chỉ nổi phần lưng để sưởi ấm, nếu cụ Rùa này không bị bệnh gì thì sẽ không đưa lên Tháp.

Xuất hiện hậu duệ của cụ Rùa ở Hồ Gươm? - 2

Cụ Rùa bắt hôm 3/4 (bên trái) và cụ Rùa bị lở loét (bên phải)

Trong khi đó, PGS Hà Đình Đức không bình luận gì về việc có hơn một cụ Rùa trong hồ. Nhưng “nhà rùa học” này cho hay, cụ Rùa hiện đang chữa trị đã mất 2 lưỡi câu mà lần trước có người chụp được và vẫn đủ 3 móng mỗi bên chân.

Liệu cụ Rùa bị bắt có phải cụ Rùa “dính” lưỡi câu chùm và bị lở loét móng hay không? Và liệu có phải 2 cụ Rùa đã có "hậu duệ"? Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật để nhanh chóng làm rõ câu hỏi này.

Theo Phương Đông (VTC News)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: rua ho guom, cu rua, ho guom, rua
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7