Xuất hiện hậu duệ của cụ Rùa ở Hồ Gươm?
Cụ Rùa đang được chữa trị

Xuất hiện hậu duệ của cụ Rùa ở Hồ Gươm?

Thứ Ba, ngày 05/04/2011 14:28 PM (GMT+7)

Hôm trước đưa cụ rùa lên Tháp, chúng tôi còn bắt được một con rùa con, to bằng chiếc nón, nặng hơn 20 cân, có thể là “hậu duệ” cụ Rùa Hồ Gươm, một thành viên của hội đồng chữa trị cụ Rùa cho biết.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Hôm chủ nhật, 3/4, trong khi đưa cụ Rùa bị bệnh lên tháp chữa trị, những người kéo lưới đã “bắt được” một con rùa con, to bằng chiếc nón, không phải rùa tai đỏ.

“Nó nặng hơn 20 cân, ở Hồ Gươm có vài con như vậy. Rất có thể là hậu duệ của hai cụ Rùa”, một thành viên Hội đồng chữa trị rùa Hồ Gươm cho biết như vậy khi trao đổi với chúng tôi sáng nay (5/4).

Xuất hiện hậu duệ của cụ Rùa ở Hồ Gươm? - 1

Cụ Rùa bị bắt hôm 3/4 liệu có phải cụ Rùa bị bệnh nặng?

Đồng thời, vị này cũng khẳng định, không chỉ có ông mà nhiều người trong Hội đồng chữa trị rùa Hồ Gươm cũng nhìn thấy lưng của cụ Rùa thứ hai, trong chiều 3/4.

“Khi phát hiện ra hai cụ Rùa, chúng tôi đã quyết định vây bắt cụ Rùa yếu hơn ngay lúc đó” – vị này cho hay và cho biết thêm, mấy ngày nắng ấm nữa, cụ Rùa thứ hai này sẽ nổi, nhưng chỉ nổi phần lưng để sưởi ấm, nếu cụ Rùa này không bị bệnh gì thì sẽ không đưa lên Tháp.

Xuất hiện hậu duệ của cụ Rùa ở Hồ Gươm? - 2

Cụ Rùa bắt hôm 3/4 (bên trái) và cụ Rùa bị lở loét (bên phải)

Trong khi đó, PGS Hà Đình Đức không bình luận gì về việc có hơn một cụ Rùa trong hồ. Nhưng “nhà rùa học” này cho hay, cụ Rùa hiện đang chữa trị đã mất 2 lưỡi câu mà lần trước có người chụp được và vẫn đủ 3 móng mỗi bên chân.

Liệu cụ Rùa bị bắt có phải cụ Rùa “dính” lưỡi câu chùm và bị lở loét móng hay không? Và liệu có phải 2 cụ Rùa đã có "hậu duệ"? Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật để nhanh chóng làm rõ câu hỏi này.

Theo Phương Đông (VTC News)
Xem thêm chủ đề: rua ho guom, cu rua, rua
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Apple, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, bao., dgdg, hau van cua nguoi ban ve so, trung tuong bui van nam, thu truong bui van nam, phong ham cho thu truong bo cong an, le tang cap nha nuoc, benh vien quan y, thuong tuong nguyen nam khanh qua doi, thuong tuong nguyen nam khanh, thuong tuong nguyen nam khanh tu tran, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI, LICH THI DAU WC 2014, DAVID MOYES BỊ SA THẢI
X
CNT2T3T4T5T6T7