Xuất hiện buồng chuối lạ, “đẻ” 12 buồng chuối khác trên cùng một cây

Thứ Hai, ngày 19/06/2017 19:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

, Quảng Bình

Thông thường, buồng chuối thường nở ra nải nhưng buồng chuối này lại nở ra tận 12 buồng chuối khác.

Xuất hiện buồng chuối lạ, “đẻ” 12 buồng chuối khác trên cùng một cây - 1

Buồng chuối lạ “đẻ” thêm 12 buồng chuối khác. Ảnh Đ.Q.M

Mới đây, anh Đặng Quang Minh chia sẻ những hình ảnh về một cây chuối siêu mắn ở Quảng Bình. Cây chuối ra nhiều buồng, đặc biệt trên một buồng lại nở ra rất nhiều buồng chuối khác.

Theo anh Minh, buồng chuối lạ đó nằm trong vườn chuối nhà ông Lê, bà Hoa thuộc thôn 9, xã Quảng Thạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Trên cây chuối có một buồng dài và trên buồng chuối ấy lại nở thêm khoảng 12 buồng chuối. Ngoài ra, phía trên ngọn chuối đang tiếp tục ra thêm những buồng chuối khác.

Chiều 19/6, ông Phan Thanh Sơn – Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch xác nhận vụ việc trên và cho biết: “Cây chuối lạ đó thuộc giống chuối mốc. Cây có thể bị biến đổi gen nên xuất hiện những buồng chuối kì lạ như vậy”.

Xuất hiện buồng chuối lạ, “đẻ” 12 buồng chuối khác trên cùng một cây - 2

Phía trên ngọn cây chuối vẫn đang tiếp tục ra thêm những buồng chuối khác. Ảnh Đ.Q.M

Ông Sơn cho biết thêm, ở địa phương trồng nhiều loại chuối này. Đã có một vài trường hợp tương tự chuối ra nhiều bắp, nhiều hoa xảy ra trên địa bàn. Những buồng chuối sau khi ra hoa thường không đậu được quả mà rụng dần.

“Những ngày qua sự việc đã khiến nhiều người dân tò mò đến theo dõi. Xã cũng đã tuyên truyền bà con không nên thêu dệt câu chuyện, sa vào mê tín dị đoan”, ông Sơn nói.

Trước đó, tại vườn nhà ông Trần Văn Châu, bà Bùi Thị Hồng thôn 4 (xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cũng xuất hiện cây chuối mốc ra đến tận 12 buồng.

Kỳ lạ: Chuối vỡ “bầu“, trổ buồng giữa thân

Giữa thân cây chuối “lạ” nứt ra, để lộ từ 1 đến 2 buồng chuối, có quả lớn hơn ngón tay cái người trưởng thành.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cây chuối siêu mắn, “đẻ” một lúc 12 bắp và chưa muốn dừng lại Cây chuối siêu mắn, “đẻ” một lúc 12 bắp và chưa muốn dừng lại
Cây chuối ra đến 12 bắp một lúc và đang tiếp tục ra hoa nữa khiến nhiều người ngỡ ngàng, thích thú.
Tin tức trong ngày - Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa
Những ngày qua, rất đông người dân kéo đến nhà ông Nguyễn Văn Sáu ở Thanh Hóa để “mục sở thị” cây chuối mọc ra 21 hoa, trong đó nhiều hoa đã...
Tin tức trong ngày - Chuối ngâm hóa chất lạ: Tạm đình chỉ cơ sở thu mua Chuối ngâm hóa chất lạ: Tạm đình chỉ cơ sở thu mua
Toàn bộ chuối xanh đã ngâm hóa chất cùng các lọ hóa chất không rõ nguồn gốc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang