Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thứ Tư, ngày 01/06/2011 09:42 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, một vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Hồi 7 giờ ngày 1-6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,2 đến 21,2 độ Vĩ Bắc; 116,5 đến 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km.

Như vậy, sau khi cơn bão Songda đổi hướng di chuyển theo hướng Đông Bắc đổ bộ vào Nhật Bản, trên Biển Đông lại xuất hiện một áp thấp nhiệt đới mới. Khả năng áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh lên thành bão là không nhiều nhưng rãnh áp thấp nối với áp thấp nhiệt đới sẽ dịch chuyển dần lên phía Bắc khiến cho thời tiết Bắc Bộ chuyển nhiều mây, có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng và khá oi bức với nhiệt độ cao nhất hôm nay trong khoảng 30 – 33 độ C ở phía đông Bắc Bộ; riêng tại phía tây Bắc Bộ, nơi xuất hiện hội tụ gió sẽ có mưa rào và dông nên nhiệt độ thấp hơn hẳn so với phía đông Bắc Bộ, phổ biến trong khoảng 29 – 31 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa nam của rãnh áp thấp đang dịch dần lên phía Bắc, gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh tiếp tục gây mưa rào và dông trên diện rộng cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vào buổi chiều và tối, ban ngày trời có lúc có nắng, đặc biệt các tỉnh Tây Nguyên và ven biển Nam Trung Bộ có nơi mưa vừa và dông. Nhiệt độ khu vực Nam Bộ và ven biển nam Trung Bộ vẫn ở mức 29 – 32 độ C, trong khi khu vực các tỉnh Tây Nguyên khoảng 28 – 31 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

TP. Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

TP. Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

(Theo TT dự báo KTTV TW)
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7