Xử lý việc cô gái ngồi thiền xin tiền ở Phú Quốc thế nào?

Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 15:50 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kiên Giang

Hiện chưa biết cơ quan nào sẽ "xử lý" việc cô gái người nước ngoài ngồi thiền xin tiền ở đảo Phú Quốc.

Xử lý việc cô gái ngồi thiền xin tiền ở Phú Quốc thế nào? - 1

Cô gái ngoại quốc xinh xắn ngồi thiền ở vỉa hè để… xin tiền ở Phú Quốc - Ảnh: H.Trung.

Ngày 11/8, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, việc cô gái người nước ngoài ngồi thiền xin tiền trên vỉa hè ở đảo Phú Quốc đã vượt thẩm quyền xử lý của huyện.

Theo ông Nghiệp, trường hợp này cô gái không có hành vi chèo kéo gì cả và vụ này có yếu tố nước ngoài nên việc giải quyết không hề đơn giản. “Thời gian gần đây, chuyện du khách nước ngoài tới đảo Phú Quốc tham quan, nghỉ dưỡng rồi vì 1 lý do nào đó lâm vào tình trạng không còn 1 xu dính túi không phải là hiếm”, ông Nghiệp cho hay.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Kiên Giang cho rằng, việc du khách nước ngoài tới các địa điểm tham quan trong nước để tìm việc làm, thậm chí là làm “hành khất” không phải là mới. “Họ chơi nhạc, biểu diễn ảo thuật, ca hát, hay như cô gái mới đây là ngồi thiền để xin tiền nên không gây phiền hà. Nhưng theo quy định, như vậy là không được, kể cả với người Việt Nam nếu lang thang, cơ nhỡ cũng phải đưa vào các trung tâm bảo trợ xã hội”, ông Dũng nói.

Trước đó, trên 1 số trang facebook cá nhân của người dân ở đảo Phú Quốc lan truyền hình ảnh 1 cô gái người nước ngoài ngồi thiền trên vỉa, phía trước có để 1 chậu nhỏ kèm mảnh giấy ghi dòng chữ: “thiền để được may mắn, cần tiền".

Ông Văn Công Đấu, Giám đốc Sở Ngoại vụ Kiên Giang cho rằng, cơ quan tại địa phương phải có trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự nói chung, trong đó có đảm bảo an toàn cho người nước ngoài. “Trường hợp họ ngồi xin tiền bên vỉa hè, chứng tỏ đã lâm vào tình huống khó khăn, rất cần xác minh lai lịch và có biện pháp giúp đỡ”, ông Đấu nói.

Cũng theo ông Đấu, trường hợp người nước ngoài đến Phú Quốc nói riêng, các địa phương khác của Kiên Giang nói chung làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn phải có hợp đồng lao động và tuân theo các quy định của pháp luật. Còn ăn xin ở ta không được coi là một nghề.

Để xác minh lai lịch của cô gái, PV Báo Giao thông đã cố gắng liên hệ với công an thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc), nhưng chưa nhận được thông tin phản hồi.

Hai nữ du khách thản nhiên mặc bikini tắm nắng bên Hồ Gươm

Hai nữ du khách nước ngoài mặc bikini ngồi phơi nắng trên bãi cỏ bên Hồ Gươm khiến nhiều người phản ứng.

Theo Hoàng Ngiệp (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Thực hư chuyện công an quát nạt bé trai chơi đàn violon trên phố đi bộ Thực hư chuyện công an quát nạt bé trai chơi đàn violon trên phố đi bộ
Mẹ cháu bé chia sẻ việc con trai đang chơi đàn violon ở phố đi bộ bị chiến sĩ công an quát nạt. Nhưng cán bộ đi cùng chiến sĩ công an thì...
Tin tức trong ngày - Vì sao ông Tây chặn xe, xin lau kính giữa phố Hà Nội? Vì sao ông Tây chặn xe, xin lau kính giữa phố Hà Nội?
Người đàn ông quốc tịch Ý nói rằng công việc hiện tại anh ta làm không phải do bị "mất cướp".
Tin tức trong ngày - Ông Tây "chặn xe" ô tô xin lau kính xôn xao Hà Nội Ông Tây "chặn xe" ô tô xin lau kính xôn xao Hà Nội
Hình ảnh ông Tây lau xe cho người đi đường Hà Nội đã gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kiên Giang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang