Xót xa với hoàn cảnh em bé 4 tuổi bị ô tô cán nát chân

Thứ Ba, ngày 15/11/2016 20:36 PM (GMT+7)

Chiều ngày 15/11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) đã thăm hỏi, trao quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), trong đó có một bệnh nhi bị ô tô cán nát chân.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG và các thành viên của đoàn không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh bệnh nhi N.Đ.H (4 tuổi, Thái Bình) trên giường bệnh.

Em H. gặp nạn khi đang đi xe đạp ven đường. Chiếc xe tải chạy lấn làn đường, đã cán nát một chân của em.

“Ngoài chân bị dập phải tháo bỏ, em H còn bị tổn thương một số bộ phận khác. Sức khỏe của em rất yếu, di chứng suốt đời”, bác sĩ điều trị cho bệnh nhi H. cho biết.

Theo GS.TS Trần Bình Giang, Phó giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện Việt Đúc, số nạn nhân chết vì tai nạn giao thông (TNGT) nhiều hơn rất nhiều con số thống kê. Số nạn nhân báo về UBATGTQG chủ yếu là bệnh nhân chết ngay khi đến bệnh viện. Số nạn nhân bệnh quá nặng được gia đình xin đưa về nhà rất nhiều. 

Xót xa với hoàn cảnh em bé 4 tuổi bị ô tô cán nát chân - 1

Đại diện UBANGTQG thăm hỏi trao quà cho gia đình nạn nhân TNGT

Xót xa với hoàn cảnh em bé 4 tuổi bị ô tô cán nát chân - 2

Đại diện bệnh viện Việt Đức đề nghị UB ATGT QG làm cuốn cẩm nang kỹ năng sơ cứu nạn nhân TNGT

Theo GS Giang, nguyên nhân khiến số bệnh nhân chết vì TNGT nhiều do khâu sơ cấp cứu ban đầu rất kém. Nhiều trường hợp người dân đưa đi cấp cứu không đúng cách khiến tỷ lệ nạn nhân tử vong tăng lên.

“Tôi đề nghị UBATGTQG nên có biện pháp như làm cuốn sổ tay cách sơ cứu cơ bản cho người bị nạn phát đến cho người dân. Nếu UBATGTQG tổ chức các khóa huấn luyện cách cấp cứu cơ bản, bệnh viện sẵn sàng cử bác sĩ tham gia huấn luyện cách sơ cứu cơ bản cho người dân”, GS Giang nói.

Theo Quỳnh Nga (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Xót xa em bé mổ từ bụng mẹ sau tai nạn giao thông Xót xa em bé mổ từ bụng mẹ sau tai nạn giao thông
Sau tai nạn, sức khỏe của chị Cúc rất xấu, bác sỹ phải phẫu thuật cấp cứu lấy thai nhi.
Tin tức trong ngày - Xót xa hoàn cảnh 8 công nhân thương vong trong vụ nổ lò hơi Xót xa hoàn cảnh 8 công nhân thương vong trong vụ nổ lò hơi
Cả 8 nạn nhân trong vụ nổ lò hơi đều có nghề chính là làm nông nghiệp, hoàn cảnh khó khăn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang