Xôn xao chuyện xe chở lợn bị lật, người dân thi nhau “hôi của” ở Lạng Sơn

Thứ Tư, ngày 15/11/2017 13:40 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Lạng Sơn

, Tin nóng

Mới đây, trên các trang mạng xã hội có đăng hình ảnh và thông tin, có một xe chở lợn bị lật, ở khu vực xã Trùng Quán, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, người dân không giúp mà còn thi nhau “hôi của”, khiến dư luận bức xúc.

Xôn xao chuyện xe chở lợn bị lật, người dân thi nhau “hôi của” ở Lạng Sơn - 1


Khu vực xảy ra vụ việc.

Không chỉ có vậy, nội dung trên các trang mạng xã hội cũng thông tin, một chiếc xe tải chở 40 con lợn khi đi qua địa bàn xã Trùng Quán, do lái xe tránh một người đi xe máy say rượu nên đã bị lật, lợn chở trên xe bị tháo ra chạy lung tung khắp nơi.

“Người dân ở đây không có tình người, nghe xe lợn lật là họ ra hôi của đến nỗi em van xin mà còn bị người ta đánh… Chúng em nhờ công an huyện ở đây giúp nhưng bất lực.

Không những thế, họ còn bắt khắc phục hậu quả do làm gãy chuối, mỗi cây phải đền 500 nghìn đồng, lợn lỡ chạy vào ruộng thì phải đền họ 100 nghìn đồng, lùa lợn trên đất của họ 100 nghìn/con…”, thông tin trên mạng chia sẻ.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Đinh Xuân Bách - Chủ tịch UBND xã Trùng Quán, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Chiếc xe tải chở lợn khi chạy qua địa bàn bị lật xảy ra vào rạng sáng ngày 13/11. Tuy nhiên, thông tin nói rằng người dân trên địa bàn hôi của thì hoàn toàn không phải, không có bằng chứng nào cả.

Chúng tôi cũng không biết trước thời điểm bị lật chiếc xe này chở bao nhiêu con lợn. Hôm đó, sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an cũng đã đến hiện trường. Thông tin bảo dân ở đây hôi của, chúng tôi sẽ xác minh lại ngay”.

Xôn xao chuyện xe chở lợn bị lật, người dân thi nhau “hôi của” ở Lạng Sơn - 2

Xe chở lợn được cho bị lật

Còn ông Nguyễn Đình Trường - Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng, Lạng Sơn khẳng định: “Thông tin lan truyền trên các trang mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật. Việc xe tải chở lợn gặp sự cố trên địa bàn xã Trùng Quán là có nhưng không phải người dân địa phương hôi của”.

Đại tá Phạm Tuấn Bằng - Trưởng Công an huyện Văn Lãng cho biết: “Ngay khi xảy ra vụ việc chúng tôi đã triển khai xử lý, đồng thời tìm kiếm được 6 con lợn chạy vào nhà dân. Số lợn còn lại chạy đi đâu chúng tôi vẫn đang xác định và tìm kiếm vì khi chiếc xe bị đổ xuống chúng chạy lung tung, khắp nơi”.

Ngoài ra, ông Phạm Tuấn Bằng cũng thông tin: “Hơn nữa khu vực hiện trường cũng không gần khu dân cư lắm. Ngay sau khi giải quyết được việc, tài xế và phụ xe đi luôn. Đến bây giờ chúng tôi còn chưa làm việc được với họ”.

Không hôi của, người Hà Nội nhặt bia giúp tài xế xe tải gặp nạn

Xe tải chở bia gặp nạn, thay vì hôi của rất đồng người dân cùng lực lượng cảnh sát giao thông tại Hà Nội đã nhặt...

Theo Hải Ngọc (Infonet)
Tin tức trong ngày - Vụ hôi của sau tai nạn 2 người chết: Công an Hoà Bình lên tiếng Vụ hôi của sau tai nạn 2 người chết: Công an Hoà Bình lên tiếng
Đại diện Công an tỉnh Hòa Bình lên tiếng về thông tin người dân ở huyện Tân Lạc “hôi của” sau khi xe tải chở cám gặp tai nạn 2 người chết.
Tin tức trong ngày - Vụ tai nạn 2 người chết ở Hoà Bình: Nhiều người lao vào "hôi của" Vụ tai nạn 2 người chết ở Hoà Bình: Nhiều người lao vào "hôi của"
Nhiều người dân đã lao vào "hôi của", lấy đi một số bao cám gia súc trong vụ tai nạn giao thông tại Hoà Bình vào rạng sáng 18-5 khiến 2...
Tin tức trong ngày - Chưa nhận được phản hồi của Sở Xây dựng về bà Trần Vũ Quỳnh Anh Chưa nhận được phản hồi của Sở Xây dựng về bà Trần Vũ Quỳnh Anh
UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào của Sở Xây dựng sau khi có kết luận thanh tra về bà Trần Vũ Quỳnh...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lạng Sơn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang