Xịt lốp máy bay, VNA kích hoạt chế độ khẩn nguy

Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 15:50 PM (GMT+7)

Máy bay của Vietnam Airlines chở 162 hành khách từ Đà Nẵng ra Nội Bài (Hà Nội) đã phải hạ cánh khẩn cấp vì lốp phía trước bỗng giảm áp suất.

Trao đổi với phóng viên, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Hàng không cho biết, khoảng 8h30 sáng 8.1, máy bay Airbus A321 chở 162 hành khách và phi hành đoàn rời Đà Nẵng về Nội Bài (Hà Nội). Tuy nhiên, khi máy bay bay được khoảng 30 phút, tổ lái và hệ thống theo dõi tại Trung tâm điều hành phát hiện lốp số 1 của càng chính bên trái bị giảm áp suất.

Xịt lốp máy bay, VNA kích hoạt chế độ khẩn nguy - 1

Vết thủng trên lốp máy bay (Ảnh: Báo Giao thông)

Do vậy, tổ bay đã yêu cầu phương án khẩn nguy với các phương án được đặt ra: có thể phải rải bọt xuống đường băng, để máy bay hạ cánh bằng bụng. Hoặc máy bay hạ cánh không tiếp đất để đánh giá hoạt động của càng, sau đó nâng dần độ cao và tiếp đất thật sự.

“Tuy nhiên, sau khi bay thông trường (bay vòng ở Nội Bài), đội ngũ kỹ thuật đã dùng ống nhòm kiểm tra tình hình thực tế bên ngoài lốp máy bay thì thấy máy bay có thể hạ cánh được. Ngay sau đó, máy bay cùng 162 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài an toàn”, ông Thanh thông tin.

Theo ông Thanh, ngay khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng lãnh đạo Cục Hàng không, Tổng công ty Hàng không có mặt tại Nội Bài trực tiếp chỉ đạo để tổ bay hạ cánh an toàn. Trước khi máy bay vào đường lăn, bộ phận kỹ thuật đã kiểm tra, không phát hiện bất thường ở máy bay.

Sau khi máy bay hạ cánh, tổ kỹ thuật phát hiện vết rách khoảng 10 cm ở lốp số 1.

“Hiện nhóm kỹ thuật đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lốp số 1 của máy bay bị rách. Tuy nhiên, rất có thể vết rách ở lốp máy bay xuất hiện trong quá trình tăng tốc chạy đà cất cánh”, ông Thanh chia sẻ.

Người đứng đầu Cục Hàng không cho biết, đây là sự cố xịt lốp đầu tiên của máy bay thương mại Việt Nam.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Gặp sự cố, máy bay quân sự hạ cánh khẩn ở Thái Bình Gặp sự cố, máy bay quân sự hạ cánh khẩn ở Thái Bình
Một máy bay quân sự chở 11 người vừa phải hạ cánh khẩn cấp tại xã Tây Lương - Tiền Hải - Thái Bình.
Tin tức trong ngày - Bay Hà Nội - TPHCM, hạ cánh xuống Phnompenh Bay Hà Nội - TPHCM, hạ cánh xuống Phnompenh
Do thời tiết xấu, 13 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất đã phải chuyển sân bay hạ cánh.
Tin tức trong ngày - Bé 2 tuổi co giật, máy bay VNA hạ cánh khẩn cấp Bé 2 tuổi co giật, máy bay VNA hạ cánh khẩn cấp
Trên chuyến bay từ Hà Nội đi Cần Thơ, một em bé dưới 2 tuổi có biểu hiện sốt và co giật, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay hạ cánh tại Đà...
Tin tức trong ngày - Lập tổ điều tra vụ máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài Lập tổ điều tra vụ máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài
Cục Hàng không VN vừa thành lập tổ điều tra để tìm hiểu nguyên nhân sự cố trên chuyến bay VN1266.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang