Tài xế "làm xiếc" trên cao tốc sẽ bị công ty kỷ luật

Thứ Ba, ngày 14/10/2014 17:32 PM (GMT+7)

Văn phòng Tổng Công ty Sông Đà sẽ có biện pháp xử lý đối với tài xế lái chiếc Innova chạy ngược chiều, luồn lách trên đường cao tốc trên cao ở Hà Nội.

Như đã đưa tin, mới đây, CSGT tại Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với tài xế chạy xe Innova ngược chiều, luồn lách trên đường cao tốc trên cao. Qua xác minh, tài xế này là nhân viên lái xe của Văn phòng Tổng công ty Sông Đà (trụ sở trên đường Phạm Hùng) tên là Trần Việt Hùng (58 tuổi, ở La Khê, Hà Đông, Hà Nội). Ông Hùng nói rằng, lý do ông gây nên tình huống nguy hiểm như trên là vội đi đón sếp.

Tài xế "làm xiếc" trên cao tốc sẽ bị công ty kỷ luật - 1

Chiếc ô tô Innova chạy ngược chiều trên cao tốc

Vụ xe Innova "làm xiếc" trên cao tốc đã được một người đi đường ghi lại tung lên mạng Internet. Cư dân mạng, đặc biệt là các thành viên diễn đàn về ô tô đã bày tỏ sự tức giận với tài xế lái chiếc xe này. Họ cho rằng, hành vi của tài xế thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng chính mình cũng như của người khác. Nhiều người cho rằng, mức phạt 7,5 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng đối với hành vi trên còn quá nhẹ.

Cũng vì những hành vi tương tự mà trên các đường cao tốc tại Việt Nam đã từng không ít lần xảy ra tai nạn ô tô đấu đầu nghiêm trọng.

Xung quanh vụ việc tài xế "làm xiếc" trên đường cao tốc trên cao, ông Nguyễn Đức Hành (Phó Chánh Văn phòng Tổng công ty Sông Đà) cho biết, cơ quan đã yêu cầu lái xe Trần Việt Hùng làm bản tường trình và sẽ có quyết định xử lý đối với ông này.

"Đợi ông Hùng giải quyết xong với cơ quan công an, công ty sẽ có quyết định xử lý nội bộ." - Ông Hành nói.

Tuy nhiên, thông tin cụ thể về lái xe này và nguyên nhân dẫn đến vi phạm giao thông vẫn chưa được đại diện Tổng Công ty Sông Đà tiết lộ.

Tổng Công ty Sông Đà là doanh nghiệp nhà nước được thành lập từ năm 1961, có gần 30.000 cán bộ và công nhân, hoạt động trong nhiều lĩnh vực: xây dựng các nhà máy điện, cơ sở hạ tầng, giao thông, nhà máy công nghiệp, công trình dân dụng, bất động sản,... Tổng Công ty Sông Đà là nhà thầu chính của hầu hết dự án thủy điện tại Việt Nam.

Theo Thông tư 38/2010/TT-BCA, người vi phạm giao thông mà bị tước bằng lái còn bị gửi thông báo bằng văn bản về cơ quan để theo dõi, kiểm điểm, giáo dục.

Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
Tin tức trong ngày - HN: Xe 7 chỗ đi ngược chiều, luồn lách trên cao tốc HN: Xe 7 chỗ đi ngược chiều, luồn lách trên cao tốc
Dù đường cao tốc quy định vận tốc ở thời tiết bình thường là 80km/h, nhưng một chiếc xe ô tô Innova 7 chỗ BKS 30M-1618 vẫn bất chấp nguy...
Tin tức trong ngày - Xe 7 chỗ đi ngược chiều trên cao tốc: Chỉ phạt 7,5 triệu đồng Xe 7 chỗ đi ngược chiều trên cao tốc: Chỉ phạt 7,5 triệu đồng
Chiếc xe Innova đã luồn lách giữa dòng xe đang đi ngược chiều trên đường cao tốc trên cao với tốc độ lớn. Vận tốc ở đoạn đường này là...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang