Xem bộ đội phòng hóa diễn tập chống khủng bố

Thứ Tư, ngày 20/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Công tác huấn luyện phòng chống khủng bố là một trong những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu tại Đại đội 66-Lữ đoàn 86-Binh chủng Hoá học.

Trong clip, tình huống giả định được đưa ra: Một toán khủng bố với vũ khí nóng và chất độc hóa học đã đột nhập vào một công sở quan trọng, khống chế các con tin và đưa ra nhiều yêu sách.

Đại đội 66 cử 3 phân đội tiến công, trinh sát và tiêu tẩy, thực hiện nhiệm vụ đánh, bắt các đối tượng khủng bố, giải thoát con tin.

Xem bộ đội phòng hóa diễn tập chống khủng bố - 1

Lính phòng hóa "đi" trên bức tường dựng đứng. Ảnh từ chụp từ clip.

Sau khi trinh sát hiện trường, trước sự manh động của nhóm khủng bố, phân đội tấn công quyết định sử dụng chất gây mê để làm tê liệt những kẻ khủng bố và đảm bảo an toàn cho con tin.

Giải cứu con tin thành công, phân đội tiêu tẩy phát hiện các loại hóa chất độc hại tại khu vực xảy ra tình huống và thực hiện tiêu tẩy, xóa dấu vết và làm sạch môi trường.

 Clip: Bộ đội phòng hóa diễn tập chống khủng bố

Clip được trích từ Chương trình Sống trong quân ngũ trên kênh Quốc phòng Việt Nam (QPVN)- chương trình khắc họa chân thực cuộc sống của những người lính trong quân ngũ.

Với ưu thế của một kênh truyền hình là cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, những người làm chương trình đã được phép tiếp cận sâu với những bài huấn luyện chiến thuật và những kỹ năng vận hành, điều khiển khí tài vũ khí. Do vậy, đây chương trình duy nhất đến thời điểm này ở Việt Nam đi sâu vào những kỹ năng chiến đấu đặc thù của từng đơn vị riêng trong quân đội.

Theo Chương trình Sống trong quân ngũ (kênh Truyền hình QPVN)
Tin tức Việt Nam - Ký ức về trận đánh cuối cùng của người lính đặc công Ký ức về trận đánh cuối cùng của người lính đặc công
40 năm trước ở trung tâm Sài Gòn, chính ông đã phất lá cờ của quân giải phóng ngay giữa dinh Độc Lập.
Tin tức trong ngày - Đặc công "Đặc biệt Việt Bắc" Đặc công "Đặc biệt Việt Bắc"
Bất kể nắng mưa, những chiến đấu viên của Tiểu đoàn Đặc công 20 vẫn khổ luyện, để đạt đến trình độ “xuất quỷ nhập thần” đi không dấu, nấu...
Tin tức trong ngày - Cận cảnh lính đặc công đổ bộ đường không Cận cảnh lính đặc công đổ bộ đường không
Không chỉ điêu luyện võ công, thuần thục các loại vũ khí trang bị, thông thạo tin học và ngoại ngữ, lính đặc công còn phải giỏi cơ động...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang