Xe tải dìu xe khách trên đèo Bảo Lộc: Hành khách nói gì?

Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 13:00 PM (GMT+7)

Hành khách được cứu sống trên đèo Bảo Lộc, người chứng kiến đều bày tỏ cảm phục với lái xe khách và xe tải.

Xe tải dìu xe khách trên đèo Bảo Lộc: Hành khách nói gì? - 1

Bà Thơm (phải) và ông Ngà kể lại sự việc trên đèo Bảo Lộc

 Chiều 10/9, trao đổi với PV Báo Giao Thông, bà Trần Thị Thơm (ngụ thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, Long An) người ngồi trên xe khách mang BKS 53N- 2824 cho biết: Tôi ngồi hàng ghế thứ 3, không biết tốc độ thời điểm xe lao xuống đèo Bảo Lộc bao nhiêu nhưng thấy xe cứ lao vun vút về phía trước. Cùng lúc tài xế Phan Duy Toàn và chủ xe Nguyễn Văn Phong, thông báo xe có sự cố. Mọi người hoảng sợ nên tất cả đứng lên la hét, anh Phong kêu “Mọi người hãy bình tĩnh” và ngồi xuống.

Khi đó, tài xế Toàn điều khiển xe chạy ôm qua mấy cái cua liền, nhưng tốc độ không giảm mà cứ chạy phăng phăng xuống thì mọi người trên xe mới biết xe bị mất phanh. 

Xe tải dìu xe khách trên đèo Bảo Lộc: Hành khách nói gì? - 2

Ông Ngà là người đi xe 7 chỗ, chạy phía trước xe của tài xế Toàn kể lại với PV.

Ông Phan Bá Ngà (ngụ thị trấn Cần Đước), trưởng đoàn tham quan du lịch Nha Trang-Đà Lạt hôm đó cho biết ông là người tổ chức cho khách hàng và anh em thợ hồ của công ty Điền Khương đi du lịch hôm 6/9.

"Lúc này xe tôi chạy trước, xe anh Toàn chạy sau. Cùng lúc tôi nhìn qua kính chiếu hậu, thấy xe của anh Toàn đổ dốc rất nhanh, tôi nghĩ chắc anh Toàn muốn qua mặt xe tôi về trước nên kêu tài xế nép vào để xe anh Toàn vượt qua. Khi xe của anh Toàn vượt qua với tốc độ kinh khủng, tôi nghĩ ngay, xe có vấn đề nên kêu tài xế chạy bám theo để hỗ trợ xe anh Toàn. Khi chạy qua được bốn khúc cua ở đèo Bảo Lộc, đến đoạn dốc thẳng thì phía trước có xe tải của anh Bắc", ông Ngà nói.

Ông Ngà cũng cho biết, lúc xe của anh Toàn đụng vào đuôi xe tải của anh Bắc tốc độ khoảng trên 100km/h. Khi cả hai xe dừng lại, anh Bắc còn ngồi trên xe, trong khi xe của Toàn còn dính phía sau và anh Phong mắc kẹt trong đó. Một đoạn clip vừa xuất hiện cho thấy, anh Toàn ngồi trong xe là để cho xe tiến về phía trước để 2 xe tách rời nhau.

Ông Ngà khẳng định: "Nếu không có xe của anh Bắc, không biết hậu quả như thế nào đối với xe khách 53N- 2824. Do đó cả đoàn chúng tôi rất cám ơn anh Bắc và cũng cảm phục trước sự bình tĩnh của anh Toàn, đã điều khiển xe qua nhiều khúc cua nguy hiểm...”.

Xe tải dìu xe khách trên đèo Bảo Lộc: Hành khách nói gì? - 3

Nhiều người đến chia sẻ với ông Phong, chủ xe bị sự cố trên đèo Bảo Lộc

Tiếp tục trao đổi với PV Báo Giao Thông, ông Phong( chủ xe) cho biết, khi xe dừng lại, tài xế Bắc lấy điện thoại, chụp hình….để giữ hiện trường. Đến khi phát hiện phía sau xe khách có khói mù mịt nên mọi người yêu cầu anh Bắc chạy xe tiến lên phía trước để cứu anh Phong. Lúc đó anh Bắc lên xe chạy tiến lên phía trước để tách rời hai xe.

Còn bà Nguyễn Thị Phượng (vợ ông Phong) cho biết, khi hay tin đoàn đi tham quan bị sự cố trên đèo Bảo Lộc, bà đã thuê xe chạy từ Long An ra hỗ trợ cho chồng giải quyết hậu quả, bồi thường thiệt hại cho xe tải và xe du lịch 7 chỗ.

CSGT Lâm Đồng thông tin vụ xe tải dìu xe khách trên đèo Bảo Lộc

Ngày 10/9, trao đổi với PV, Đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng - cho biết việc một số báo và cư dân mạng khẳng định tài xế Phan Văn Bắc, được người dân gọi là "người hùng đèo Bảo Lộc", chạy phía sau ôtô khách, phát hiện xe này mất lái nên vượt lên dìu xuống đèo là không chính xác.

Theo Hải Đường (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Công an Lâm Đồng: Cứu xe khách xong, anh Bắc rất run Công an Lâm Đồng: Cứu xe khách xong, anh Bắc rất run
Tài xế xe tải hoàn toàn có thể tránh xe khách đâm, nhưng anh đã không làm thế.
Tin tức trong ngày - Vụ xe tải cứu xe khách: Chủ xe khách nói gì? Vụ xe tải cứu xe khách: Chủ xe khách nói gì?
Trước khi xe khách đâm vào đuôi xe tải, xe tải không có một tín hiệu nào báo cho biết là sẽ hỗ trợ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang