Xe máy vào đường cấm, phóng bạt vía ở đại lộ Thăng Long

Thứ Ba, ngày 04/10/2016 18:55 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Tin ngắn

Nhiều người bất chấp nguy hiểm, đi xe máy vào làn đường dành riêng cho ô tô, chạy với tốc độ cao trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội).

Xe máy vào đường cấm, phóng bạt vía ở đại lộ Thăng Long - 1

Vào giờ tan tầm buổi chiều, nhiều xe máy nối đuôi nhau đi vào làn đường cao tốc trên đại Lộ Thăng Long

Ghi nhận của phóng viên ngày 3/10, tại đầu điểm vào Đại Lộ Thăng Long (điểm giao với đường Phạm Hùng) đã có biển báo cấm xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe thô sơ...đi vào làn cao tốc.

Tuy nhiên, vào giờ tan tầm (khoảng 17h), nhiều phương tiện nối đuôi nhau đi vào làn cao tốc trên đại lộ. Tại đây, người điều khiển xe máy chạy lấn làn, với tốc độ cao lưu thông về các huyện Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất (Hà Nội).

“Với tốc độ được phép lưu thông từ 80-100km/h, khi có sự tham gia của các phương tiện thô sơ, xe máy là rất nguy hiểm. Thậm chí, tôi đã có lần phải giật mình phanh gấp khi tránh xe máy chạy lấn làn ở trên làn cao tốc. Đề nghị cơ quan chức năng phải có biện pháp xử lý, đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại”, anh Nguyễn Tùng, lái xe thường xuyên qua tuyến đường chia sẻ.

Xe máy vào đường cấm, phóng bạt vía ở đại lộ Thăng Long - 2

Tại đầu điểm vào đại Lộ Thăng Long (điểm giao với đường Phạm Hùng) đã có biển báo cấm xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe thô sơ... vẫn đi vào làn cao tốc.

Trao đổi với phóng viên, trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 6 (Công an TP. Hà Nội) cho hay, hằng ngày, đơn vị vẫn có lực lượng cảnh sát giao thông đứng chốt xử lý người đi ngược chiều, đi vào đường cấm. Tuy nhiên, những lúc không có lực lượng, người điều khiển xe máy vẫn bất chấp đi vào làn cao tốc.

“Đáng lẽ, sau khi đi ra khỏi hầm đường bộ (ngã tư Trung Hòa) xuôi xuống đại Lộ Thăng Long thì lái xe phải xi-nhan đi vào làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ ở phía bên tay phải. Nhưng nhiều người dân không để ý biển báo, chạy thẳng vào làn cao tốc với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông”, ông Thành nói.

Xe máy vào đường cấm, phóng bạt vía ở đại lộ Thăng Long - 3

Tốc độ tối đa trên đại Lộ Thăng Long là 100km/h, vì vậy, xe máy đi vào làn cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Ông Thành cho biết thêm, lực lượng chức năng cũng gặp khó khi xử lý, bởi các phương tiện xe máy đang chạy với tốc độ cao nếu như yêu cầu dừng lại để xử lý sẽ gây nguy hiểm cho các phương tiện đang đi phía sau.

“Tuy nhiên, thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường thêm lực lượng phối hợp với Cục cảnh sát giao thông đứng chốt ở ngay đầu đại Lộ Thăng Long hướng dẫn, xử lý nghiêm đối với người vi phạm. Mức phạt đối với phương tiện đi vào làn đường cao tốc là 350.000 đồng”, ông Thành nói.

Đội trưởng Đội CSGT số 6 thông tin thêm, 6 tháng đầu năm 2016, đơn vị xử lý 158 trường hợp mô tô xe máy đi sai phần đường; 422 trường hợp đi vào đường cấm, đường ngược chiều.

Clip: Xe máy nối đuôi nhau đi vào đường cấm trên đại lộ Thăng Long

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đi vào đường cấm, đâm container, một người nguy kịch Đi vào đường cấm, đâm container, một người nguy kịch
Chạy vào đường cấm, lưu thông ngược chiều trên cầu vượt thép ngã tư Thủ Đức, người đàn ông lao đầu vào xe container.
Tin tức trong ngày - Xe tải đi vào đường cấm, tông 2 vợ chồng thương vong Xe tải đi vào đường cấm, tông 2 vợ chồng thương vong
Dù tuyến đường đèo cấm xe tải, nhưng tài xế vẫn điều khiển xe đi vào và tông 2 vợ chồng thương vong.
Tin tức trong ngày - Đi vào đường cấm, xe biển xanh tông xe CSGT Đi vào đường cấm, xe biển xanh tông xe CSGT
Xe của Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ đã không những không chấp hành hiệu lệnh của CSGT mà còn rồ ga bỏ chạy.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang