Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm

Thứ Năm, ngày 04/08/2016 20:58 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Bất chấp biển cấm, hàng trăm lượt xe máy vẫn phóng vun vút trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM gây nguy hiểm cho người dân và du khách tham quan.

Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm - 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ dành cho người đi bộ nhưng nhiều người đi xe máy vẫn bất chấp đi vào

Được đầu tư hàng trăm tỷ đồng, phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 là phố đi bộ đầu tiên tại TP.HCM và cũng là phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam, hằng ngày đón hàng ngàn lượt khách đi bộ tham quan.

Tuy nhiên, phố đi bộ này đang phải gồng mình “cõng” thêm hàng trăm lượt xe máy băng qua đường mỗi ngày. Tình trạng này xảy ra đã lâu gây phản cảm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Ghi nhận vào chiều 4.8, chỉ trong vòng 1 giờ đã có hàng trăm lượt xe máy băng qua phố đi bộ để qua phía đường bên kia. Đoạn phố đi bộ Nguyễn Huệ bị xe máy băng qua nhiều nhất là khu vực giao với đường Lê Lợi. Cứ vài phút lại có người chạy xe máy phóng vù qua đường dù có biển cấm xe chạy vào phố đi bộ  được đặt tại đây. Đỉnh điểm 3, 4 xe máy nối đuôi nhau phóng qua. Cũng trong chiều nay, một em bé được mẹ dẫn trên phố đi bộ suýt bị người đi xe máy tông trúng khi em này đang mải mê chạy trên phố dành cho người đi bộ.

Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm - 2

Biển cấm to đùng được cơ quan chức năng đặt dọc phố đi bộ nhưng nhiều người đi xe máy cố tình không thấy.

Để ngăn tình trạng chạy xe máy vào phố đi bộ, cơ quan chức năng đã lập hàng rào chắn ở các đoạn giao nhau với các đường xung quanh. Tuy nhiên, nhiều người đi xe máy vẫn điều khiển phương tiện chen vào khoảng hở của rào chắn để qua phố đi bộ cho nhanh thay vì chạy thêm khoảng 300m đến cuối đường, để qua đầu.

Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm - 3

Để ngăn người đi xe máy băng qua phố đi bộ, cơ quan chức năng đã lập hàng rào nhưng người đi xe máy vẫn chen vào khoảng hở của rào chắn để qua.

Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm - 4

Và như chốn không người

Khi được hỏi tình trạng chạy xe máy trên phố đi bộ, anh Nguyễn Luân một người chụp ảnh tại đây lắc đầu ngao ngán. “Ý thức quá kém. Đã là phố đi bộ mà nhiều người vẫn bất chấp cho xe chạy vào thì không thể chấp nhận được, nhìn nó phản cảm làm sao?. Cơ quan chức năng cần làm mạnh tay với tình trạng này”, anh Luân nói.

Cũng trong cuối giờ chiều, khu vực quận 1 trời đổ mưa nhẹ, nhiều người đi xe máy ngó nghiêng rồi phóng vút qua đường khiến nhiều du khách đang tham quan phải né tránh vì sợ bị tông.

Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm - 5

Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm - 6

Việc một số người chạy xe máy vào phố đi bộ khiến du khách tham quan ngán ngẩm.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài 670m, rộng 64m, với tổng kinh phí xây dựng gần 430 tỷ đồng được đưa vào vận hành vào ngày 29.4.2015.

Khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ được chia làm 3 làn đường chính, 2 lối đi hai bên là làn đường dành cho xe máy và ô tô, ở giữa quảng trường là lối đi chính dành cho người đi bộ. Những ngày trong tuần các loại xe vẫn được đi dọc 2 bên đường Nguyễn Huệ. Tuy nhiên, trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật sẽ cấm xe từ 19 đến 23 giờ.

Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm - 7

Một số du khách cho biết họ vừa tham quan phố đi bộ, vừa phải lo né tránh người đi xe máy.

Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm - 8

Việc chạy xe máy băng qua phố đi bộ không những gây nguy hiểm cho du khách mà còn chính những người đi xe máy

Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm - 9

Người đàn ông đi xe máy tính vượt qua nhưng thanh niên xung phong yêu cầu dừng lại và chỉ tay vào biển cấm.

Xe máy phóng trên phố đi bộ ở Sài Gòn, du khách ngán ngẫm - 10

Phố đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài 670m, rộng 64m, với tổng kinh phí xây dựng gần 430 tỷ đồng được đưa vào vận hành vào ngày 29.4.2015.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nắp hầm kỹ thuật phố đi bộ Nguyễn Huệ hư hỏng hàng loạt Nắp hầm kỹ thuật phố đi bộ Nguyễn Huệ hư hỏng hàng loạt
“Hư hỏng ở quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ chủ yếu ở các nắp hầm kỹ thuật”.
Tin tức trong ngày - TP.HCM: Hàng rong “bủa vây” phố đi bộ Nguyễn Huệ TP.HCM: Hàng rong “bủa vây” phố đi bộ Nguyễn Huệ
Hoạt động trong sự dè chừng lực lượng chức năng, những người bán hàng rong vẫn ngồi dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM).
Tin tức trong ngày - Tai nạn đầu tiên trên phố đi bộ hiện đại nhất VN Tai nạn đầu tiên trên phố đi bộ hiện đại nhất VN
Tối 9.10 người phụ nữ đi xe máy đã đâm cực mạnh vào đuôi xe ô tô 7 chỗ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) dẫn đến trọng thương. Đây...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang