Xe máy điện không số khung, số máy đăng ký thế nào?

Thứ Ba, ngày 08/12/2015 09:16 AM (GMT+7)

Đối với trường hợp xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ ghi từ “không có” vào mục “số máy”.

Ghi nhận của PV Tiền Phong cho thấy, ngày đầu (7/12) triển khai đăng ký biển số cho xe máy-mô tô điện, có 43 phương tiện được làm thủ tục tại các đội quản lý xe thuộc công an quận, huyện. Việc đăng ký biển số từ 7/12/2015 đến 30/6/2016 sẽ được miễn trừ nhiều loại phí, lệ phí. Tại điểm đăng ký của Công an quận Đống Đa, người dân chỉ mất khoảng 30 phút để nhận được biển kiểm soát.

Xe máy điện không số khung, số máy đăng ký thế nào? - 1

Trường hợp xe có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký, cơ quan chức năng sẽ cấp ngay biển số và viết giấy hẹn trong 2 ngày để cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ xe. 

Tối đa trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Với trường hợp xe chỉ có số máy hoặc số khung; không có số máy và số khung; có số máy, số khung nhưng bị mờ, hoen gỉ, cơ quan chức năng sẽ cấp biển số và tổ chức đóng số máy (nếu được), số khung theo biển số (không thu lệ phí).

Đối với trường hợp xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ ghi từ “không có” vào mục “số máy”. 

Trường hợp người dân trình báo bị mất xe, nơi tiếp nhận thông báo cho cơ quan đăng ký xe biết để ngăn chặn việc kẻ gian lợi dụng. Đối với xe có hóa đơn GTGT và chứng từ nguồn gốc, việc đăng ký diễn ra bình thường và không phải lưu bản photocopy hộ khẩu.

Theo Minh Đức-Xuân Ân (Tiền Phong)
Ô tô - Xe máy - TP.HCM: Tăng phí đăng ký ô tô 10 chỗ ngồi trở xuống từ 1.9 TP.HCM: Tăng phí đăng ký ô tô 10 chỗ ngồi trở xuống từ 1.9
Mức thu lệ phí đăng ký và biển số ô tô 10 chỗ ngồi trở xuống không hoạt động vận tải kinh doanh hành khách sẽ được TP.HCM thu tăng từ 2...
Tin tức trong ngày - Đăng ký xe máy điện không phải nộp phí trước bạ Đăng ký xe máy điện không phải nộp phí trước bạ
Chủ sở hữu xe máy điện được làm thủ tục đăng ký mà không phải nộp phí trước bạ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang