Xây trụ sở hoành tráng cho... 3 người làm việc

Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 08:34 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Ở huyện Thới Lai (tỉnh Cần Thơ), 1 cơ quan với bộ máy làm việc chỉ 3 người, nhưng xây trụ sở tốn gần 2 tỷ đồng. Trong tương lai sẽ có nhiều trụ sở làm việc như vậy được xây dựng ở các quận, huyện ở Cần Thơ và vẫn với bộ máy làm việc từ 3- 4 người.

Xây trụ sở hoành tráng cho... 3 người làm việc - 1

Trụ sở hoành tráng cho... 3 người

Trên báo điện tử Một Thế Giới ngày 23.9 có thông tin về việc H.Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ) xây trụ sở với chi phí gần 2 tỉ đồng chỉ để cho 3 người làm việc. Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất tại Cần Thơ. Trước đó, trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) H.Thới Lai (TP.Cần Thơ) cũng đã được khánh thành vào tháng 11.2015, với kinh phí gần 2 tỉ đồng, với quy mô 1 trệt 1 lầu gồm 1 phòng khách, 4 phòng làm việc, hội trường, nhà vệ sinh và nhà bếp. Tổng diện tích là 365m2.

Trụ sở này có bộ máy làm việc gồm 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch và 1 cán bộ chuyên trách, được xây dựng từ nguồn kinh phí của LĐLĐ TP.Cần Thơ.

Trao đổi với PV, ông Võ Minh Thông, Chủ tịch LĐLĐ H.Thới Lai cho biết việc xây dựng trụ sở làm việc là chủ trương của LĐLĐ TP.Cần Thơ và được Tổng LĐLĐ đồng ý từ năm 2014.

Cụ thể, các trụ sở LĐLĐ các quận huyện phải được địa phương cấp đất sạch, diện tích đảm bảo xây dựng trụ sở làm việc và một số công năng vui chơi giải trí phục vụ công nhân viên chức lao động đến sinh hoạt. Tổng giá trị không quá 2 tỷ đồng/trụ sở.

Theo ông Thông, sau khi đưa vào sử dụng trụ sở làm việc, hiện hội trường cơ quan này vẫn chưa trang bị bàn ghế, cơ sở vật chất. Một số bàn ghế, đồ dùng của cơ quan vẫn còn đang mượn của Huyện ủy.

“Chúng tôi đã có đề xuất với Huyện ủy để xin hỗ trợ một số trang thiết bị, bàn ghế cho hội trường và cơ quan”, ông Thông nói.

Theo tìm hiểu của PV, trong thời gian tới nếu điều kiện cho phép, LĐLĐ TP.Cần Thơ sẽ xây dựng các trụ sở làm việc của cơ quan này ở cấp quận huyện với quy mô tương tự.

Theo Đăng Hường (Một thế giới)
Tin tức trong ngày - Đà Nẵng: Tái lập HĐND, quận huyện xin xây trụ sở tiền tỷ Đà Nẵng: Tái lập HĐND, quận huyện xin xây trụ sở tiền tỷ
Sau thời gian thí điểm không tổ chức HĐND cấp quận huyện, nay theo quy định, Đà Nẵng tái tổ chức HĐND cấp quận huyện. Với lý do trụ sở làm...
Tin tức trong ngày - Gần 60 tỉ đồng nâng cấp trụ sở UBND và HĐND TP.HCM Gần 60 tỉ đồng nâng cấp trụ sở UBND và HĐND TP.HCM
Theo ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, kinh phí dự trù cho việc nâng cấp, sửa chữa trụ sở UBND TP và HĐND TP.HCM hết khoảng 60...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang