Xác minh, phạt xe vi phạm giao thông qua video từ 1/8

Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 15:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát sẽ sử dụng video người dân ghi lại hình ảnh vi phạm giao thông để xác minh và xử phạt.

Xác minh, phạt xe vi phạm giao thông qua video từ 1/8 - 1

Cảnh sát sẽ sử dụng video người dân ghi lại hình ảnh vi phạm giao thông để xác minh và xử phạt. (Ảnh minh họa)

Ngày 1/8, theo Nghị định 46, 194 hành vi vi phạm giao thông (153 hành vi trên đường bộ và 41 hành vi trên đường sắt) sẽ tăng mức phạt tiền.

Ngoài ra, Nghị định 46 cũng bổ sung việc người dân có thể tăng cường sự giám sát các hành vi vi phạm giao thông bằng cách ghi hình và gửi đến cơ quan công an.

Theo đó, cơ quan chức năng sẽ sử dụng hình ảnh, video của người dân để xác minh và xử phạt các trường hợp vi phạm như phản ánh.

Được biết, trước đó, nhiều địa phương cũng đã sử dụng hình ảnh, video người dân cung cấp xác minh và xử phạt vi phạm giao thông.

Từ 1/8, người dân có thể gửi hình ảnh, video vi phạm giao thông về Cục Cảnh sát giao thông theo email: tccs-c67@vnn.vn. Danh tính của người cung cấp thông tin sẽ được bảo mật.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành xác minh biển số xe và mời chủ phương tiện lên làm việc.

Theo Di Linh (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Những lỗi vi phạm giao thông chưa bị xử phạt từ 1.8 Những lỗi vi phạm giao thông chưa bị xử phạt từ 1.8
Từ 1.8.2016, nghị định mới về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ đường sắt chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, một số vi phạm nêu trong nghị...
Tin tức trong ngày - Clip: Phút đâm xe kinh hoàng trên đèo Prenn Clip: Phút đâm xe kinh hoàng trên đèo Prenn
Một hành khách trên xe đã ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng trước khi chiếc xe gặp nạn khiến 7 người chết.
Tin tức trong ngày - Clip: Thanh niên lái xe bằng chân, tay cầm điện thoại gọi mẹ Clip: Thanh niên lái xe bằng chân, tay cầm điện thoại gọi mẹ
Đoạn video ghi lại cảnh một thanh niên dùng hai chân điều khiển xe máy chạy trên đường, còn tay thì cầm điện thoại gọi điện với mẹ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang