Xác định nguyên nhân khiến 4 công nhân xây cầu tử vong

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 15:41 PM (GMT+7)

Ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa cho biết nguyên nhân khiến 4 công nhân tử vong ở công trường cầu Suối Quanh là do sập hệ đà giáo trong quá trình thử tải.

Xác định nguyên nhân khiến 4 công nhân xây cầu tử vong - 1

Cầu Suối Quanh nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 4 công nhân thiệt mạng

Ngày 11-1, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án giao thông 2, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa, cho biết vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khi xây cầu khiến 4 công nhân tử vong ở cầu Suối Quanh, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa hiện vẫn đang được cơ quan công an khẩn trương điều tra.

“Cầu Suối Quanh nằm ở vị trí có địa hình hiểm trở, gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng trong công tác điều tra nguyên nhân. Dù đang trong quá trình điều tra, song bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do sập hệ đà giáo trong quá trình thử tải” - ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, cầu suối Quanh được thi công bằng công nghệ dầm đúc hẫng cân bằng, công nghệ này đã được áp dụng nhiều trong thi công cầu ở địa phương và tai nạn lần này là đầu tiên xảy ra nghiêm trọng như vậy. “Do thời gian tích nước của thủy điện Trung Sơn đến rất gần nên tỉnh chỉ đạo khẩn trương kết thúc sớm công tác điều tra, xác định trách nhiệm của các bên liên quan để nhanh chóng đưa công trình thi công trở lại”- ông Tuấn cho hay.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin vào khoảng 18 giờ 30 phút tối 9-1, tại cầu Suối Quanh, bản Tà Pán, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, đã xảy ra một vụ tai nạn lao động sập giàn giáo nghiêm trọng khi thi công cầu khiến 4 người chết, trong đó có 2 kỹ sư và 2 công nhân gồm: Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1992, ngụ huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), Nguyễn Đình Tùng (SN 1992, ngụ huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Bùi Văn Trung (SN 1980) và Phan Văn Thịnh (SN 1984) cả 2 cùng ngụ huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã làm 4 công nhân tử vong nên Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa đã tạm đình chỉ thi công cầu Suối Quanh để nhanh chóng làm rõ nguyên nhân.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Tháo dỡ cầu Đúc ở Long An, một công nhân mất tích Tháo dỡ cầu Đúc ở Long An, một công nhân mất tích
Tham gia tháo dỡ cầu Đúc Tân An, công nhân tên Toàn trong lúc đu dây xuống sà lan đã tuột tay, rơi xuống sông và bị nước cuốn mất tích.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang