Xác định danh tính 5 người Việt tử vong tại Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 14:33 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cho biết có 5 lao động tử vong khi đi tàu từ Trung Quốc qua Đài Loan làm việc.

Xác định danh tính 5 người Việt tử vong tại Trung Quốc - 1

Nạn nhân Lưu Xuân Hoàng tử vong khi sang Trung Quốc làm việc - Ảnh: Phê Nguyễn

Sáng ngày 7-7, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cho biết có 4 người lao động quê Nghệ An bị thiệt mạng ở Trung Quốc. 

Danh tính các nạn nhân ban đầu được xác định gồm: anh Lê Đình Hiếu (xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương), anh Hồ Đức Tiến (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu), anh Lưu Xuân Hoàng (xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn), và anh Nguyễn Phúc Toàn (xã Văn Thành, huyện Yên Thành). 

Tại Hà Tĩnh, thông tin từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Kỳ Anh cho biết trên địa bàn có 1 lao động tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Đào Sỹ Hùng (30 tuổi), ở xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh. 

Trong 5 nạn nhân trên, thi thể anh Hùng, Hiếu, Tiến, Hoàng đã được đưa về quê mai táng. Riêng trường hợp anh Toàn, do chưa có kết quả xác định ADN nên cơ quan chức năng Trung Quốc chưa bàn giao.

Theo người nhà nạn nhân, trước đó vào cuối tháng 2-2017, có hơn 20 lao động người Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị... đã đóng từ 40 - 50 triệu đồng cho 1 người đàn ông ở tỉnh Bắc Giang để người này đưa sang Đài Loan làm việc. Sau khi sang Trung Quốc ngày 31-3, số người trên lên tàu để vượt biển qua Đài Loan thì không may chiếc tàu gặp nạn và bị chìm.

Ngạt khí gas, 3 lao động chui tử vong tại Nga

Trời rét, anh Đặng Công Xuân (trú Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) và 2 lao động cùng xã đang làm việc chui tại Nga đã...

Theo Đức Ngọc (Người lao động)
An ninh Xã hội - Vừa đi lao động nước ngoài về, vợ bị chồng đâm tử vong Vừa đi lao động nước ngoài về, vợ bị chồng đâm tử vong
Sau khi giết vợ, Vương Văn Hải đã đến cơ quan công an đầu thú.
Tin tức trong ngày - 3 lao động chui tử vong ở Nga: Tan mộng đổi đời 3 lao động chui tử vong ở Nga: Tan mộng đổi đời
Nhiều gia đình nghèo ở Nghệ An đã vay tiền cho người thân sang Nga lao động chui. Giàu đâu chưa thấy, chỉ biết không ít người lâm vào cảnh...
Tin tức trong ngày - Lao động Việt thứ 20 tử vong tại Angola Lao động Việt thứ 20 tử vong tại Angola
Từ đầu tháng 3/2013 đến nay đã có 20 người lao động quê Nghệ An, Hà Tĩnh chết ở Angola.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang