Xác cá heo “khủng” tự trôi vào biển Thừa Thiên - Huế

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 08:33 AM (GMT+7)

Có trọng lượng “khủng” tới 350kg nhưng đây chưa phải là con cá lớn nhất từng trôi dạt vào bờ.

Xác cá heo “khủng” tự trôi vào biển Thừa Thiên - Huế - 1

Xác cá heo nặng 350kg vừa trôi vào bờ biển Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: Đức Quang/Báo Thừa Thiên - Huế Online)

Trao đổi với PV sáng 9/8, ông Lê Duận - Chủ tịch UBND xã Quảng Công xác nhận thông tin xác một con cá “khủng” vừa trôi dạt vào biển ở thôn Tân Thành (xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ông Duận cho cho biết, con cá dạt vào bờ là cá heo, có độ dài thân người hơn 3m, đường kính từ 0,4 - 0,5m và nặng khoảng 350kg. “Lúc dạt vào bờ thì cá đã chết và phân hủy, bốc mùi hôi. Chúng tôi phải huy động nhiều người và các dụng cụ chuyên dụng mới đưa cá đi được”, ông Duận mô tả.

Cũng theo ông Duận, người dân phát hiện cá trôi dạt vào bờ biển từ đêm 7/8. Sau đó thông báo cho chính quyền địa phương và cùng UBND xã đưa cá đi chôn theo phong tục của người dân miền biển.

Theo nhận định của ông Duận, con cá heo nói trên có thể đã chết nhiều ngày trước khi trôi vào bờ. Về nguyên nhân cá chết, ông Duận cho rằng không liên quan tới vấn đề môi trường, mà là các vấn đề bên ngoài trong đó không loại trừ khả năng cá bị chạm mạnh với ngư cụ.

“Hằng năm chúng tôi vẫn ghi nhận khoảng 1 - 2 con cá to lớn trôi vào bờ, như cá rồng biển, cá voi, cá heo,... Trong đó có những con còn to hơn con cá mới đây”, ông Duận nói.

Trước đây, ở nhiều bờ biển của Việt Nam, đặc biệt là miền Trung đã ghi nhận một số trường hợp cá voi hay cá heo “khủng” chết, trôi dạt vào bờ. Đây là những loài cá biển mang nhiều ý nghĩa về tâm linh nên ngư dân đều tổ chức chôn cất tươm tất, sạch sẽ theo phong tục.

HN: Người dân bắt được cá sấu  “khủng” trên sông Tích

Trong lúc đi đánh cá, người dân bất ngờ phát hiện một con cá sấu lớn trên sông Tích. Sau đó, nhiều người đã tập trung...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Bắt được cá heo hai đầu hiếm chưa từng thấy Bắt được cá heo hai đầu hiếm chưa từng thấy
Các ngư dân lần đầu tiên bắt được cá heo hai đầu ở ngoài khơi bờ biển Hà Lan.
Tin tức trong ngày - Hà Tĩnh: Ngư dân bắt được 3 con cá heo gần bờ biển Hà Tĩnh: Ngư dân bắt được 3 con cá heo gần bờ biển
Người dân xã Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh đánh cá gần bờ bắt được 3 con cá heo nặng khoảng hơn 1 tạ.
Tin tức trong ngày - Làm việc với người liên quan vụ chặt đầu cá heo Làm việc với người liên quan vụ chặt đầu cá heo
Các cơ quan chức năng đã làm việc với những người có liên quan để tìm hiểu về vụ việc chặt đầu, mổ bụng cá heo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang