Vũng Tàu được trang bị tàu chữa cháy trên sông

Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 21:20 PM (GMT+7)

Vỏ tàu chữa cháy được làm bằng vật liệu có tính đàn hồi tốt, không bị ăn mòn bởi môi trường biển, được thiết kế nhỏ, nhẹ, tốc độ cao, đáp ứng việc chữa cháy trên sông.

Ngày 16-9, tại Công ty Cổ phần công nghệ Việt Séc (TP Vũng Tàu), Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đón nhận ca-nô H23 Fire. Đây là tàu chữa cháy, cứu hộ cứu nạn trên sông đầu tiên của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Vũng Tàu được trang bị tàu chữa cháy trên sông - 1

Ca-nô được thiết kế nhỏ, nhẹ, tốc độ cao phù hợp với việc chữa cháy, tuần tra trên sông

Ca-nô H23 Fire có tính động cơ cao, dùng làm phương tiện tuần tra, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và tham gia trực tiếp vào việc chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố.

Ca-nô được làm từ vật liệt PCC là một loại vật liệu nhựa tổng hợp, có tính đàn hồi tốt, không bị ăn mòn trong môi trường biển do vậy không cần sơn. Ngoài ra, tiết kiệm được chi phí vận hành, bảo trì bảo dưỡng và thân thiện với môi trường.

H23 Fire được thiết kế chuyên dụng để chữa cháy trên sông, có chiều dài 7,2m; chiều rộng 2,3m. Có thể chở tối đa 8 người và vận hành với vận tốc tối đa 60km/giờ. Trên ca-nô có 2 vòi bơm nước cùng với còi, loa, đèn hiệu cảnh sát.

Ngoài chức năng chính là chữa cháy, ca-nô H23 Fire còn được dùng để tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự khu vực đường sông. Ca-nô do Công ty Cổ phần Việt Séc đóng với giá thành trên 1 tỉ đồng.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Tàu cá chứa 8.000 lít dầu bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ Tàu cá chứa 8.000 lít dầu bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ
Chiếc tàu cá khi đang được sửa chữa thì bất ngờ phát nổ, bốc cháy dữ dội, một người trên tàu bị bỏng.
Tin tức trong ngày - Cháy tàu chứa xăng, 1 người tử vong Cháy tàu chứa xăng, 1 người tử vong
Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Đồng Nai cho biết đã vớt được xác nạn nhân tử vong do cháy thuyền trên sông Đồng Nai xảy ra tối...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang