Vụ xe tải cứu xe khách: Phạt xe khách 10,5 triệu đồng

Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

Chiếc xe khách gặp nạn ở đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) hôm 6-9 vừa được công an trả lại cho chủ xe và xử phạt 10,5 triệu đồng cho 2 lỗi vi phạm.

Ngày 24-9, Công an huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính xe khách mang BKS 53N-2824 gây ra vụ tai nạn đèo Bảo Lộc với tổng số tiền 10,5 triệu đồng.

Trong đó, lỗi không có giấy phép kinh doanh 8,5 triệu đồng và 2 triệu đồng không có hộp đen và camera giám sát hành trình.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Phượng (vợ ông Phong – chủ xe khách) cho biết chiếc xe khách nói trên được bà mua từ một công ty có trụ sở ở quận 8 (TP HCM), do chưa sang tên đổi chủ nên chưa làm giấy phép kinh doanh.

Vụ xe tải cứu xe khách: Phạt xe khách 10,5 triệu đồng - 1

Chiếc xe khách chở hơn 30 hành khách bị mất phanh tông vào xe tải trên đèo Bảo Lộc hôm 6-9

“Chưa có ý định tu sửa chiếc xe để tiếp tục kinh doanh. Vụ tai nạn đã khiến gia đình tôi tốn gần 100 triệu đồng. Dù sao cũng mừng vì không ai bị gì, tôi xem đó là một may mắn” - Bà Phượng nói.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 6-9, tại Km 97+500, Quốc lộ 20 (đoạn qua thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), chiếc xe khách BKS 53N-2824 bị mất phanh, sau đó tông vào đuôi xe tải, rồi được xe tải rà thắng từ từ chạy xuống hết đèo, tránh được một vụ tai nạn thảm khốc.

Theo L.Phong- Đ.Thi (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Xe tải cứu xe khách trên đèo: Nỗi ám ảnh vào cả giấc ngủ Xe tải cứu xe khách trên đèo: Nỗi ám ảnh vào cả giấc ngủ
Đã qua 5 ngày nhưng anh vẫn bị ám ảnh. Đêm giật mình liên tục, nhất là những lúc có tiếng động mạnh.
Tin tức trong ngày - Vụ xe tải cứu xe khách: Chủ xe khách nói gì? Vụ xe tải cứu xe khách: Chủ xe khách nói gì?
Trước khi xe khách đâm vào đuôi xe tải, xe tải không có một tín hiệu nào báo cho biết là sẽ hỗ trợ.
Tin tức trong ngày - Lái xe "mổ xẻ" kỳ tích của tài xế xe tải cứu xe khách Lái xe "mổ xẻ" kỳ tích của tài xế xe tải cứu xe khách
Nhiều tài xế cảm phục cách anh Phan Văn Bắc xử trí trên đèo Bảo Lộc, cứu 30 khách thoát tử nạn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang