Vụ vượt biên xiệt cá ở Campuchia: Thêm nạn nhân tử vong

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 06:46 AM (GMT+7)

Mặc dù đã được lực lượng chức năng của Campuchia đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi bị bắn trọng thương nhưng anh Nhà vẫn không qua khỏi.

Vụ vượt biên xiệt cá ở Campuchia: Thêm nạn nhân tử vong - 1

Kiểu bắt cá tận diệt bằng xiệt điện như thế này sẽ bị Campuchia xử phạt rất nặng hoặc bị bỏ tù.

Chiều 20-7, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết liên quan đến vụ 4 thanh niên ở TP Châu Đốc sang Campuchia đánh bắt cá bằng xung điện trái phép, đã có thêm nạn nhân tử vong do bị trúng đạn là anh Lê Ngọc Nhà (32 tuổi, ngụ xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc).

Lực lượng bảo vệ nguồn lợi thủy sản của nước bạn cho rằng nguyên nhân xảy ra vụ nổ súng vì những thanh niên này đã dùng cây chỉa có gắn xung điện đưa về phía nhân viên công vụ trong lúc bị chặn bắt kiểm tra. Dù bị bắn chỉ thiên, nhóm bắt cá vẫn không chịu buông chỉa xuống nên buộc họ phải bắn.

“Thanh niên 32 tuổi này là một trong những người qua xã Chey Chok, huyện Pray Chusa, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia bắt cá và trúng đạn.Thi thể nạn nhân được đưa về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên. Cơ quan chức năng vẫn đang nghiên cứu các quy định của pháp luật để xem những người đi bắt cá có sai phạm gì không, nhằm bảo hộ công dân mình”- Thiếu tướng Tư nói.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào đêm 14-7, anh Nhà cùng anh Lê Hoàng Đạt (30 tuổi), Nguyễn Thanh Liêm (28 tuổi) và Phan Văn Lợi (29 tuổi, cùng ngụ phường Núi Sam, TP Châu Đốc) đi vỏ lãi (xuồng máy) qua bên kia biên giới đánh bắt cá bằng xung điện.

Ngay sau đó, có 1 chiếc vỏ lãi chở nhóm 6 người được cho là thuộc lực lượng bảo vệ nguồn lợi thủy sản của Campuchia chặn lại kiểm tra rồi nổ súng vào nhóm thanh niên, làm anh Liêm chết tại chỗ do trúng 3 phát đạn vào bụng và chân; anh Nhà và Lợi bị thương nặng. Riêng Đạt chạy thoát và đưa được Lợi về Việt Nam. Trong khi đó, anh Nhà được lực lượng chức năng của nước sở tại đưa đi cấp cứu ở bệnh viện gần đó. Hiện anh Lợi đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và sức khỏe đang tiến triển tốt.

Theo T.Nốt (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chuộc mạng vì thua bạc ở Campuchia Chuộc mạng vì thua bạc ở Campuchia
Người dẫn mối lôi kéo nạn nhân qua Campuchia đánh bạc. Khi nhẵn túi, có người cho vay tiền rồi bắt nhốt vào phòng, buộc gọi về nhà mang tiền...
Tin tức trong ngày - Thương tâm người Việt sống lay lắt trên Biển Hồ, Campuchia Thương tâm người Việt sống lay lắt trên Biển Hồ, Campuchia
Cả đời trên sông nước, không có giấy tờ tùy thân... sống lay lắt nhờ sự giúp đỡ của nhà hảo tâm. Đó là cuộc sống của những người Việt trên...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang