Vụ vỡ trại cai nghiện: Bộ trưởng vào Đồng Nai họp khẩn

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 16:49 PM (GMT+7)

Nguyên nhân vỡ trại cai nghiện Đồng Nai do cơ sở vật chất hạn chế, quá tải và tâm lý manh động của một số người nghiện.

Vụ vỡ trại cai nghiện: Bộ trưởng vào Đồng Nai họp khẩn - 1

Học viên ở Trung tâm cai nghiện ma túy Đồng Nai ngày càng trở nên quá khích

Chiều 7.11, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có mặt tại Đồng Nai thị sát tình hình, chỉ đạo làm rõ nguyên nhân và khắc phục tình trạng manh động của các học viên trại cai nghiện tại địa bàn.

Tham gia buổi thị sát và làm việc còn có Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, đại diện UBND tỉnh, VKSND, Công an tỉnh, Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai và huyện Xuân Lộc.

Báo cáo với Bộ trưởng, ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hôi cho biết tình hình đang căng thẳng tại Trung tâm Cai nghiện Đồng Nai liên tiếp 2 ngày qua, trong đó, tình trạng người nghiện đập phá, chống cả cảnh sát và tràn ra ngoài làm tình hình khó kiểm soát.

Nguyên nhân ban đầu được phía tỉnh Đồng Nai thông tin là một phần do cơ sở vật chất trại cai nghiện hạn chế, quá tải, phần khác do tâm lý manh động xuất phát từ một số đối tượng. Trong tổng số học viên có đến 80% sử dụng ma túy tổng hợp nên dễ nảy sinh quá khích. Có 30% học viên cai nghiện là các đối tượng có tiền án, tiền sự.

"Tuy vậy, điều kiện cuộc sống sinh hoạt của học viên không đến nỗi hạn chế, chế độ 40.000 đồng/ người/ ngày/ là cao so với cả nước", ông Lộc thông tin.

Theo X.Hoàng (Người lao động)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang